GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 115
Số lượt truy cập: 9599371
QUẢNG CÁO
GIÁO DỤC XÃ PHONG THỦY TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 22/11/2019 3:30:55 CH
Một mùa tri ân lại về trong chút gió se lạnh đầu đông, lẫn trong những cơn mưa rả rích,còn sót lại một chút sắc vàng của những tia nắng yếu ớt. Sắc trời mang những nét riêng như tỏ bày, gửi gắm đến những người chèo đò thầm lặng một mùa hiến chương ý nghĩa, ấm áp tình yêu thương.

Nhà văn Đôn-ki-xtôi đã từng nói: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Trong dòng chảy của thời gian ấy đã có một điểm dừng của lòng tri ân, ngày để tôn vinh những người đã gắn bó một đời với nghề dạy học cao quý. Trải qua 37 năm, ngày 20-11 trở thành một ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Chiều ngày 19/11/2019, Lãnh đạo UBND xã Phong Thủy đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Đến tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức ban ngành, cấp ủy các thôn trong địa bàn xã Phong Thủy. Đại diện BCH hội cha mẹ học sinh; các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trường học và toàn thể giáo viên, nhân viên của bốn đơn vị: Mầm non Phong Thủy, TH số 2 Thượng Phong ,TH Đại Phong và trường THCS Phong Thủy.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn diễn ra sôi nổi để chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20 /11.

Tiếp theo Đồng chí Lê Đình Lý - Hiệu trưởng trường THCS Phong Thủy thay mặt toàn thể các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạo  một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của nhân dân xã Phong Thủy nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh, trải qua 37 năm hình ảnh  người thầy được tôn trọng và xếp ở vị trí cao, sau vua và trên cả cha: Quân, sư, phụ. Bởi “Không thầy đố mày làm nên”. Không dễ gì mà dân ta đúc kết nên những triết lý châm ngôn đó mà phải trải qua bao thắng trầm biến cố của lịch sử, qua một quá trình giáo dục lâu đời và qua biết bao thế hệ người thầy đã dồn hết tâm huyết của mình đối với học sinh mới kết tinh những luân lý đó.Với lòng yêu nghề ,sự nhiệt huyết, đạo đức sáng ngời,thầy cô giáo  trở thành ngọn đuốc thắp sáng dẫn đường, chinh phục lòng kính trọng của bao thế hệ học trò, để hoàn thành sự nghiệp “trồng người”. Mỗi thầy cô giáo phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm nghề nghiệp; đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, đóng góp vì sự phát triển chung của quê hương Phong Thủy. Đồng chí thay mặt cho tất cả các giáo viên trên địa bàn gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo xã Phong Thủy đã tổ chức  buổi Tọa đàm đầy ý nghĩa này.

Trong buổi tọa đàm  cũng được nghe những câu chuyện cảm động , và những kỉ niệm sâu sắc về nghề giáo của cô Hồng Mận đến từ Trường TH Đại Phong. Để biết ơn đến những người thầy cô giáo đó là lời phát biểu của em Phan Thị Ngọc Mai học sinh Trường THCS Phong Thủy đại diện cho tất cả các em học sinh trên địa bàn gửi lời cảm ơn và kính chúc thầy cô giáo vui vẻ ,hạnh phúc tiếp tục làm tốt sự nghiệp trồng người.

Đặc biệt chúng ta rất vinh dự  được nghe lời phát biểu của đồng chí Võ Thị Thanh Thủy –Huyện ủy viên –Bí thư Đảng ủy xã Phong Thủy, đồng chí đã gửi lời chúc đến toàn thể quý  thầy cô giáo nhân ngày 20 /11. Đồng chí  vui mừng, phấn khởi trước những thành quả mà các thầy cô giáo đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh các thầy cô giáo cần phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những khó khăn để đưa giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Mỗi thầy cô giáo là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, là điểm tựa đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh trên toàn xã. Để tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô giáo đồng chí đã tặng những bó hoa tươi thằm, và lời chúc đầy ý nghĩa.

Trong buổi tọa đàm với nhiều cảm xúc  đan xen, những câu chuyện của thầy cô đang công tác và những thầy cô đã nghỉ hưu, nhưng tất cả đều hướng về một mục đích chung thật tốt đẹp, cao cả, lặng lẽ chở bao dòng người trên chuyến đò tri thức, để mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, vượt  qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến vinh quang. Không chỉ  là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến, còn là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em tri thức và lẽ sống của cuộc đời.

Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy, cô đang công tác, cũng như thầy cô đã nghỉ hưu nhiều niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

 

                                                                       Tin bài : Đào Hảo

 

Một số hình ảnh  trong buổi tọa đàm: (đang cập nhật)

22-11-19_1.JPG


22_11-19_2.JPG


22_11-19_3.JPG


22_11-19_4.JPG


22_11-19_5.JPG


22_11-19_6.JPG

22_11-19_7.JPG


22_11-19_8.JPG


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com