GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 79
Số lượt truy cập: 9546356
QUẢNG CÁO
CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHONG THỦY TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 28/10/2019 1:10:49 CH
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho giáo viên, nhân viên về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), góp phần thực hiện tốt công tác PCCC trong đơn vị, ngày 26/10/2019 BGH của 3 trường trên đị bàn xã Phong Thủy đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công An tỉnh Quảng Bình tổ chức khóa tập huấn giúp cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nắm rõ công tác PCCC.

Tham dự buổi tập huấn có đầy đủ các cán bộ giáo viên, nhân viên của 3 cấp học trong địa bàn xã. Giảng viên hướng dẫn là Đại úy Võ Đức Tuấn.

Trong buổi tập huấn đại úy Võ Đức Tuấn đã cho biết  tình hình cháy nổ hiện nay diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này PCCC. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra. Chính vì vậy mà tại buổi tập huấn đại úy Võ Đức Tuấn  đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại trường và tại nhà ; Hướng dẫn sử dụng phương tiện cháy nổ tại đơn vị cho CB – GV – NV trong nhà trường.

Sau phần hướng dẫn lý thuyết đ/c đã hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, đặc biệt là cách hướng dẫn trẻ nhỏ thoát hiểm khi xảy ra cháy.

Các cán bộ giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện vòi nước, bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Trong đó phải kể đến cách sử dụng khăn, vải… để khóa van bình ga đang cháy.

          Lớp tập huấn PCCC đã diễn ra thành công, hiệu quả, tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TẬP HUẤN 

PCCC.PNG

PCCC 5.PNG

PCCC 1.PNG

PCCC 2.PNG

PCCC 4.PNG

Tin bài: Phạm Lý
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com