GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 84
Số lượt truy cập: 9546356
QUẢNG CÁO
XÃ PHONG THỦY LONG TRỌNG TỔ CHỨC KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019 02/10/2019 4:55:10 SA
Sự học của mỗi người là nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Sinh thời, nhờ ý thức tự học mà Bác Hồ của chúng ta mới có đủ nghị lực để bôn ba khắp năm châu bốn bể đi tìm con đường cách mạng cho dân tộc Việt Nam. Và trong suốt cuộc đời sự nghiệp cách mạng của mình Bác không bao giờ ngừng học. Bác Hồ là tấm gương sáng việc đọc và tự học. Vì vậy tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 lấy chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” để kêu gọi toàn dân hưởng ứng phong trào học tập suốt đời.

        Sáng nay, 1/10/2019, xã Phong Thủy đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 ” với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Năm nay, xã Phong Thủy là đơn vị  vinh dự được chọn tổ chức điểm Lễ học tập sốt đời của huyện Lệ Thủy.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và đại diện của Sở Giáo dục đào tạo Quảng Bình. Có sự tham dự và chỉ đạo của bà Đặng Thị Hồng Thắm, phó chủ tịch - Trưởng ban chỉ đạo học tập cộng đồng huyện Lệ Thủy. Tham dự buổi khai mác còn có đại diện Ban giám đốc các trung tâm học tập cộng đồng, lãnh đạo các xã, các trường học trên địa bàn huyện Lệ thủy, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành xã, đại diện các dòng họ hiếu học, các doanh nghiệp, trường học, các thầy cô giáo và học sinh đại diện cho 4 trường trong địa bàn xã Phong Thủy.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, đầy hứng khởi của tất cả mọi người. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ tiêu biểu được lựa chọn từ các trường học với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, thầy cô và mái trường đã chào đón nồng nhiệt các đại biểu đến tham dự và hứa hẹn một buổi lễ thành công rực rỡ.

Tiếp theo chương trình ông Phạm Hữu Tịnh- Phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy, trưởng ban tổ chức- đã đọc diễn văn khai mạc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Bài diễn văn đã nhấn mạnh: Việc học là vô cùng quan trọng, là nền tảng để xây dựng quê hương, đất nước. Để thực hiện được việc đó mỗi cá nhân phải luôn luôn tích cực chủ động tự học, học thường xuyên, để tự hoàn thiện bản thân mình, giúp mình gắn kết, gần nhau hơn với mọi người cộng đồng, có thể học bằng nhiều hình  thức, học mọi nơi, mọi lúc. Tuần lễ học tập suốt đời là cơ hội để tôn vinh những tấm gương tự học, chính vì vậy mỗi người cần hưởng ứng tích cực phong trào học tập, xây dựng xã hội học tập sôi nổi trong toàn xã cũng như toàn huyện Lệ Thủy.

Đại diện cho đoàn đại biểu của huyện, bà Đặng Thị Hồng Thắm đã phát biểu và tặng hoa, tặng quà cho TTHTCĐ xã Phong Thủy. Trong lời phát biểu, bà đã nói: thực chất của Tuần lễ học tập suốt đời là kêu gọi truyền thống hiếu học, Bác Hồ của chúng ta là một tấm gương tự học tự đọc tiêu biểu, vì vậy chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời là “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.”  


2910pl01.jpg

Đ/c PCT UBND huyện phát biểu lại Lễ khai mạc


Ông Nguyễn Duy Khanh- trưởng ban chỉ đạo học tập cộng đồng tỉnh Quảng Bình cũng đã phát biểu và tặng hoa, tặng quà cho TTHTCĐ xã Phong Thủy. Ông đã gửi gắm hi vọng huyện Lệ thủy nói chung, xã Phong Thủy nói riêng sẽ phát huy tiềm năng của địa phương để phong trào tự học và học tập suốt đời trở nên thiết thực hơn với người dân, đem lại nhiều cơ hội, điều kiện cho mỗi người dân được tham gia học tập để phát triển.

Thay mặt cho Ban giám đốc TTHTCĐ xã Phong Thủy, ông Lê Đình Lý-  đã phát biểu hưởng ứng tuần lễ và thông báo một số hoạt động tiếp theo của TTHTCĐ xã như:

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các kênh thông tin để nội dung, mục đích và ý nghĩa của buổi lễ phát động Hưởng ứng học tập suốt đời đến được với tất cả mọi người;

- Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, câu lạc bộ đọc sách...tại các trường học trong tuần lễ.

- Đổi mới hoạt động của các thư viện trường học, giới thiệu nhiều quyển sách hay, bổ ích đến nhân dân, phát động phong trào ủng hộ sách cho cộng đồng.

- Tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống; các lớp học nghề theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, Phối hợp tổ chức các lớp học nghề lao động nông thôn cho nhân dân. Cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ.

- Phối hợp tổ chức bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác mặt trận, đoàn thể, hội cấp cơ sở đến thôn xóm;

- Tổ chức học tập kiến thức chính trị, pháp luật cho cán bộ, nhà giáo và người lao động;

- Phát hiện nhân rộng tấm gương tự học, học tập suốt đời; xây dựng chuyên mục phục vụ học tập suốt đời phù hợp với đặc thù của địa phương, của các tổ chức, các dòng họ…...

 

Về phía xã Phong Thủy, anh Nguyễn Cao Sản – Bí thư Đoàn xã cũng đã đại diện cho thế hệ trẻ xã nhà phát biểu, gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời đến tất cả mọi người. Cuối cùng, đại diện cho người học Anh Trần Văn Hợp  hưởng ứng phong trào học tập suốt đời và h ứa sẽ vận động mọi người tham gia tốt các hoạt động học tập và tự học trên địa bàn

Sau buổi lễ, Trung tâm học tập cộng đồng xã Phong Thủy đã khai giảng Lớp truyền thông về cách ứng phó và phòng chống bão lụt tại trường THCS Phong Thủy. Đây là lớp học đầu tiên cho chuỗi các hoạt động tiếp theo mà TTHTCĐ xã Phong Thủy sẽ tổ chức để tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân xã Phong Thủy tham gia học tập.

     Buổi lễ đã kết thúc trong không khí phấn khởi, quyết tâm cao của mọi người cùng hưởng ứng phong trào ý nghĩa này.

 

                                                                 Tin bài: Võ Thị Hồng Giang


Một số hình ảnh của buổi khai mạc

2910pl02.jpg

2910pl03.jpg

2910pl04.jpg

2910pl05.jpg

2910pl06.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com