GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 7365533
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHONG THUỶ TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2019 – 2020. 9/24/2019 8:00:09 PM
Khi những tia nắng chói chang của mùa hạ vội tắt báo hiệu mùa thu đã về. Mùa thu về, mang theo những làn gió heo may làm mát dịu lòng người và thổi lên một luồng sinh khí mới cho “những kĩ sư tâm hồn đi gieo hạt”. Nắng thu xen qua từng cành cây, kẻ lá đón chào ngày hội khai trường của các thầy cô giáo và học sinh trong cả nước. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới lại bắt đầu, ngành GD&ĐT của tất cả mọi cấp học, bậc học lại tiếp tục phấn đấu, quyết tâm xây dựng một mùa bội thu trong năm học mới.

Vào chiều ngày 23/9/2019 được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy,  trường THCS Phong Thủy tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Đến dự Hội nghị, về phía lãnh đạo phòng GD-ĐT Lệ Thủy có sự hiện diện của thầy Võ Lê Anh – Chuyên viên phụ trách bậc học THCS, thầy Nguyễn Minh Thanh - Cán bộ phòng GD-ĐT Lệ Thủy. Về phía đại diện UBND xã Phong Thủy ông Phạm Hữu Tịnh - Phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy, các đồng chí đại diện Hội cựu giáo chức, hội Khuyến học, đoàn Thanh niên, công an xã Phong Thủy. Phía thôn đại diện lãnh đạo 2 thôn Thượng và Đại Phong, đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Mầm non trên địa bàn, các ông bà trong ban thường trực ban Đại diện cha mẹ học sinh. Phía nhà trường có đồng chí Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của  học sinh và giáo viên diễn ra rất sôi nổi để chào mừng hội nghị.

Hội nghị đã nghe đ/c Lê Đình Lý – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả năm học 2018 - 2019 và trình bày phương hướng, chỉ tiêu, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 - 2020. Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Lý vui mừng, phấn khởi báo cáo những thành tích của cá nhân và tập thể đã đạt được, có thể nói năm học qua trường THCS Phong Thủy đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Năm học 2019-2020 vô cùng quan trọng  nhằm duy trì và nâng cao những kết quả đã đạt được, chuẩn bị tốt công tác đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT, duy trì xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng lá cờ đầu cấp học và xây dựng thư viện tiên tiến. Để đạt được mục tiêu đó chúng ta cần đồng tâm hợp lực, dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu đạt thành tích cao, không nên thỏa mãn với những gì đạt được”.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí  Hoàng Quảng Hảo - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân trình bày Báo cáo hoạt động, kết quả giám sát của Ban Thanh tra nhân dân trong năm học qua và phương hướng hoạt động trong năm học tới. Phát huy vai trò nhiệm vụ, quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, đảm bảo các quyền công khai, dân chủ trong nhà trường.

Hội nghị được nghe nhiều tham luận và ý kiến phát biểu của đại diện CBGV,NV thực sự trọng tâm hiệu quả với nhiều điểm mới về:  “Đổi mới phương pháp dạy học để tiếp cận với công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới” và tham luận  “Giải pháp để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ,học sinh năng khiếu của nhà trường”. “Vai trò của anh chị phụ trách - GVCN trong công tác duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng đại trà” của các giáo viên  trong tổ xã hội và tổ tự nhiên đây là những tham luận hay và thực tế  được sự nhất trí cao.

Đặc biệt trong buổi hội nghị được nghe lời phát biểu của đồng chí Phạm Hữu Tịnh –Phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy, đồng chí hết lời khen ngợi giáo viên và học sinh trường THCS Phong Thủy. Mặc dù năm học 2018 - 2019 là một năm học nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật nhưng với sự cố gắng thầy và trò đã gặt hái thành công rực rỡ. Đồng chí cũng nhấn mạnh và chỉ đạo năm học 2019 - 2020 thầy ,trò cần phát huy những mặt mạnh đã đạt được ,tiếp tục chú trọng chất lượng đại trà ,và học sinh giỏi, năng khiếu để giữ vững vị thế làm cho giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Hội nghị cũng rất vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo, định hướng của thầy giáo Võ Lê Anh - Chuyên viên phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Thầy đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được, là năm thứ 2 đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi học sinh năng khiếu, chất lượng tuyển sinh, chất lượng đại trà đây là những thành tựu đáng tự hào. Đồng thời Thầy nhấn mạnh và chỉ đạo năm học 2019 -2020 cần  hoàn thành tốt các nhiệm vụ như  “Hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia, Xây dựng lá cờ đầu của tỉnh, bám sát và thực hiện nghị quyết 29 về việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, giữ vững chất lượng đại trà và nâng cao duy trì học sinh giỏi và học sinh năng khiếu, tiếp tục giữ gìn khối đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm túc văn hóa công sở và chống bạo lực học đường ..”. Trên tinh thần đã có những thành tích, những thuận lợi, nhà trường cần phát huy và thực hiện thắng lợi trên các lĩnh vực của nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Để tiếp nối những thành quả quan trọng mà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, hội nghị đã đồng lòng hưởng ứng lời phát động phong trào thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đề ra, với quyết tâm lớn, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của trường sẽ là một nhân tố tích cực thể hiện “Khát vọng, Trách nhiệm và tinh thần đổi mới, sáng tạo”, tất cả để góp phần hình thành rõ nét văn hóa sư phạm, tạo nên một "thương hiệu giáo dục" với những giá trị cốt lõi của một ngôi trường đã có bề dày truyền thống hơn 50 năm hình thành và phát triển. 

Sau một thời gian làm việc tích cực và khẩn trương, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết  với sự thống nhất và quyết tâm cao của toàn thể CBGVNV nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chất lượng năm học 2019-2020 thông qua hệ thống giải pháp cụ thể, rõ ràng.

Những tiếng vỗ tay giòn giã, những nụ cười hạnh phúc đã khép lại buổi hội nghị trong sự thành công tốt đẹp. Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách nhưng vẫn khát khao, hy vọng và tin tưởng rằng  năm học mới 2019 - 2020 sẽ là năm học thành công trên mọi phương diện của  nhà trường để trường THCS Phong Thủy luôn xứng đáng là địa chỉ  đáng tin cậy cho phụ huynh và con em trên địa bàn.

Tin bài và ảnh: Đào Hảo - Đăng Lưu.

 

*Một số hình ảnh tại hội nghị:

23-9-19_1.jpg

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 6

23-9-19_2.jpg

    Đồng chí Lê Đình Lý –Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường đọc kế hoạch  triển khai nhiệm vụ năm học mới

23-9-19_3.jpg

Tham luận của đồng chí Phạm Thị Lý ( Tổ trưởng Tổ KHXH)

23-9-19_4.jpg

Tham luận của đồng chí Diệp Thị Lệ Thủy ( Tổ phó Tổ KHTN)

23-9-19_5.jpg

       Phát biểu của đồng chí Phạm Hữu Tịnh –phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy

23-9-19_6.jpg

Phát biểu của  đồng chí Võ Lê Anh –chuyên viên phòng giáo dục-đào tạo Lệ Thủy

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com