GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 81
Số lượt truy cập: 10566173
QUẢNG CÁO
TỰ HÀO VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ - MỘT NỬA TÂM HỒN CỦA THẾ GIỚI 11/03/2021 9:12:45 CH
Victor Hugo – văn hào Pháp đã từng ca ngợi: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”. Trong lịch sử loài người từ xưa đến nay, phụ nữ bao giờ cũng là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người lao động tạo dựng nên xã hội.

11-3-21-5.jpg

Trải qua nhiều thăng trầm, người phụ nữ luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng đất nước. 

Bởi vậy, từ năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”. Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu:

          - Ngày làm 8 giờ.

          - Việc làm ngang nhau, tiền lương ngang nhau.

          - Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

          Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động toàn thế giới.

Qua hàng nghìn năm, người phụ nữ đã in dấu chân mình trên những trang lịch sử. Có những người phụ nữ kiệt xuất như mẹ Teresa nổi tiếng toàn cầu với các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo hay nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel. Họ đại diện và đang tạo ra những ảnh hưởng vô cùng lớn, sâu sắc cho toàn thế giới. Phụ nữ Việt Nam cũng không phải ngoại lệ khi những tên tuổi nữ giới xuất hiện khắp mọi ngành nghề. Từ thời những vị tướng nữ như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu chỉ huy vạn quân, cưỡi voi, khiến quân thù sợ khiếp. Cho đến những năm của cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ để mang lại hòa bình cho dân tộc ta. Từ những cô gái mười tám, đôi mươi mang cả tuổi thanh xuân của mình ra ngoài chiến trường như Võ Thị Sáu, Trần Thị Minh Khai hay nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, những bà mẹ già yếu hy sinh những người con của mình đến cả những nữ công nhân, nông dân chăm chỉ làm việc, tham gia sản xuất đê chi viện cho tiền tuyến. Chính nhờ họ mà cả nước ta mới dành được độc lập vào đại thắng mùa xuân năm 1975 .

Ngày nay, trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vượt qua mọi thành kiến và thử thách, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, tham gia chống tệ nạn xã hội, tham gia hoạt động đối ngoại… Ngày càng có nhiều người trở thành chính trị gia, nhà khoa học nổi tiếng, nhà quản lý năng động như bà Đặng Thị Ngọc Thịnh( Phó chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng),Tòng Thị Phóng (Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội ),Trương Thị Mai (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương )… Phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ vai trò, khả năng, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thích ứng và hội nhập trong xu thế phát triển chung của nhân loại.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Có thể nói rằng, mỗi người phụ nữ là một món quà của tạo hóa với cuộc đời. Chính vì vậy chúng ta phải biết yêu thương và trân quý họ.

 

Thế gian cần có mặt trời

Phụ nữ quan trọng trong đời đàn ông

Khi xưa nhờ mẹ ẳm bồng

Nuôi nấng dạy dỗ thành công với nhà 

 

Lớn lên lập thất thành gia

Cũng người phụ nữ của ta mặn nồng

Chia sẻ gian khó cùng chồng

Phụ nữ tự nguyện không mong đáp đền 

 

Tình nghĩa phu thê vững bền

Thuỷ chung son sắt bên nhau suốt đời

Cho dù vật đổi sao dời

Phụ nữ mãi mãi suốt đời chồng con 

 

Miếng cơm manh áo vì con

Phụ nữ chịu cực héo hon thân gầy

Nuôi cho con được đủ đầy

Mong con khôn lớn tương lai rạng ngời 

 

Hy sinh vì con suốt đời

Phụ nữ cao cả khắp nơi...kính chào.

                                                (Huê Đàm)

Phong Thủy 8/3/2021

Nguyễn Thị Tâm

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com