GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 84
Số lượt truy cập: 10566173
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHONG THUỶ TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020 – 2021. 01/10/2020 3:54:31 CH
Tháng 9 ùa về, mang theo mùa thu xao xuyến làm rung động lòng người. Sắc thu hòa quyện với âm vang tiếng trống báo hiệu ngày hội khai trường của thầy cô giáo và học sinh trong cả nước. Một năm học mới lại bắt đầu như thôi thúc các cấp học, bậc học tiếp tục phấn đấu, quyết tâm xây dựng một mùa vàng bội thu.

Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, vào chiều ngày 29/9/2020  trường THCS Phong Thủy long trọng  tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị này với mục tiêu vô cùng quan trọng, nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020, đồng thời vạch ra phương hướng, kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Về tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo phòng GD-ĐT Lệ Thủy có sự hiện diện của thầy Võ Lê Anh – Chuyên viên phụ trách bậc học THCS. Về phía đại diện UBND xã Phong Thủy  ông Phạm Hữu Tịnh - Phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy, các đồng chí đại diện Hội cựu giáo chức, hội Khuyến học, đoàn Thanh niên, công an xã Phong Thủy. Phía thôn đại diện lãnh đạo 2 thôn Thượng và Đại Phong, đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Mầm non trên địa bàncác ông bà trong ban thường trực ban Đại diện cha mẹ học sinh. Phía nhà trường có đồng chí Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của  giáo viên diễn ra rất sôi nổi để chào mừng hội nghị.

Hội nghị đã nghe đ/c Lê Đình Lý - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả năm học 2019 - 2020 và trình bày phương hướng, chỉ tiêu, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021. Tại hội nghị, Thầy giáo Lê Đình Lý phấn khởi báo cáo trước hội nghị những thành tích của cá nhân và tập thể đã đạt được, có thể nói năm học qua trường THCS Phong Thuỷ đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Năm học 2019-2020 là một năm học thành công với nhiều thắng lợi của THCS Phong Thuỷ từ cơ sở vật chất đến chất lượng đạo đức và văn hóa, chất lượng hội thi và thi tuyển vào THPT, kết quả đạt được thật đáng tự hào. Đặc biệt trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng mức 2, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc", trong 3 năm liền trường được xếp thi đua thứ 2/29 trường chỉ sau trường THCS Kiến Giang. Để đạt được những kết quả đó là nhờ vào sự nổ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên và  học sinh, sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ tích cực của phụ huynh tạo nên nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cố gắng phấn đấu của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Trong hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năm học  2020 - 2021 trường THCS Phong Thuỷ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học.

2. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; tinh giản nội dung dạy học; đẩy mạnh giáo dục STEM trong nhà trường; tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục.

3. Tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình GDPT mới (Chương trình GDPT 2018); Tham gia lựa chọn sách giáo khoa lớp 6; Thực hiện nội dung giáo dục địa phương theo đúng kế hoạch, lộ trình của UBND tỉnh chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

 4. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lí giáo; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và nhân viên trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Giữ vững nền nếp, văn hóa nhà trường, tính dân chủ và hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

 5. Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm; tăng cường an ninh, triển khai nghiêm túc các biện pháp nhằm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường.

 6. Đẩy mạnh triển khai Kế hoạch thực hiện “Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” ban hành kèm theo Kế hoạch số 936/KH-UBND ngày 04/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình. Tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả PCGD THCS mức độ 3 vào cuối năm 2020.

 7. Tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững và nâng cao hiệu quả giáo dục trong tình hình mới.

Ngoài những mục tiêu trên, đồng chí mong muốn tất cả tập thể Hội đồng Sư phạm tiếp tục duy trì và giữ vững những kết quả đã đạt được, hoàn thành mục tiêu  xây dựng lá cờ đầu cấp học và xây dựng thư viện tiên tiến. Để đạt được mục tiêu đó chúng ta cần đồng tâm hợp lực, dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu đạt thành tích cao, không nên thỏa mãn với những gì đạt được”.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí  Lê Thị Phương Thanh - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân trình bày Báo cáo hoạt động, kết quả giám sát của Ban Thanh tra nhân dân trong năm học qua và phương hướng hoạt động trong năm học tới. Phát huy vai trò nhiệm vụ, quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, đảm bảo các quyền công khai, dân chủ trong nhà trường.

Hội nghị được nghe nhiều tham luận và ý kiến phát biểu của đại diện CB, GV, NV thực sự trọng tâm hiệu quả với nhiều điểm mới về:  “Đổi mới phương pháp dạy học để tiếp cận với công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới” và tham luận  “Giải pháp để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ,học sinh năng khiếu của nhà trường”,  Giải pháp đảm bảo ANTT trường học, ATGT, phòng chống ma túy và thực hiện tốt công tác phổ cập bơi an toàn tại nhà trường” của các giáo viên của các tổ chuyên môn. Đây là những tham luận hay và thực tế  được sự nhất trí cao.

Đặc biệt trong buổi hội nghị được nghe lời phát biểu của đồng chí Phạm Hữu Tịnh - Phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy, đồng chí đã biểu dương những thành tích mà giáo viên và học sinh trường THCS Phong Thủy đạt được. Mặc dù năm học 2019 - 2020 là một năm học nhà trường còn gặp nhiều khó khăn như: Về việc luân chuyển giáo viên,về cơ sở vật chất, đặc biệt là dịch bệnh Covid -19 lan rộng trong nước và trên toàn thế giới nhưng với sự cố gắng của thầy và trò đã hoàn thành tốt việc dạy và học, gặt hái thành công rực rỡ. Đồng chí cũng nhấn mạnh và chỉ đạo năm học 2020 – 2021 thầy, trò cần phát huy những mặt mạnh đã đạt được, tiếp tục chú trọng chất lượng dạy và học trong nhà trường, xây dựng tập thể đoàn kết tạo ra sức mạnh để  hoàn thành tốt mục tiêu năm học 2020 - 2021.

Hội nghị cũng rất vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo, định hướng của thầy giáo Võ Lê Anh - Chuyên viên phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Thầy đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được, là năm thứ 3 đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi học sinh năng khiếu, chất lượng tuyển sinh, chất lượng đại trà đây là những thành tựu đáng tự hào. Đồng thời Thầy nhấn mạnh và chỉ đạo năm học 2020 - 2021 cần  hoàn thành tốt các nhiệm vụ như  “Xây dựng lá cờ đầu của tỉnh, giữ vững kết quả đã đạt được, cải tạo thêm khuôn viên, thực hiện nghiêm pháp lệnh dân số, tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nâng chỉ tiêu giáo viên giỏi cấp tỉnh, đồng thời rà soát lại tất cả  các điều kiện để chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục THCS”

Để phát huy những thành quả quan trọng mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, hội nghị đã đồng lòng hưởng ứng lời phát động phong trào thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2020- 2021 đề ra, với quyết tâm lớn, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của trường sẽ là một nhân tố tích cực thể hiện “Khát vọng, Trách nhiệm và tinh thần đổi mới, sáng tạo”, tất cả để góp phần hình thành rõ nét văn hóa sư phạm, tạo nên một "thương hiệu giáo dục" xứng đáng với ngôi trường có bề dày lịch sử về chất lượng giáo dục. 

Sau một thời gian làm việc tích cực và khẩn trương,  hội nghị đã nhất trí, thống nhất cao về những nhiệm vụ năm học mới. Phát huy tinh thần trách nhiệm, sức mạnh nội lực, khối đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực vượt khó của tập thể HĐSP, tranh thủ được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, các tập thể ban ngành trong địa bàn, của phụ huynh học sinh, để mang lại quả ngọt và niềm vui thật lớn lao cho tập thể nhà trường trong năm học 2020-2021.

                                                                  Tin bài : Đào Hảo - Ảnh Cảnh Thứ.

 

*Một số hình ảnh tại Hội nghị

1-10-20_1.jpg

Đồng chí Lê Đình Lý –Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường đọc kế hoạch  triển khai nhiệm vụ năm học mới

1-10-20_2.jpg

Tham luận của đồng chí Hoàng Quảng Hảo- (Tổ trưởng TKHTN)

1-10-20_3.jpg

Tham luận của đồng chí Nguyễn Đăng Lưu giáo viên Tổ KHTN

1-10-20_4.jpg

Phát biểu của đồng chí Phạm Hữu Tịnh –phó chủ tịch UBND xã Phong Thủy

1-10-20_5.jpg

Phát biểu của  đồng chí Võ Lê Anh –chuyên viên phòng giáo dục-đào tạo Lệ Thủy

1-10-20_6.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com