GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 84
Số lượt truy cập: 10566173
QUẢNG CÁO
THÁNG 3- THÁNG CỦA SỰ HỒI SINH 11/03/2021 9:08:30 CH
Tháng 3, Tháng của Cây trái đâm chồi nảy lộc, chim muông ríu rít vang lên những tiếng hót líu lo gọi bạn tình. Tháng của “Con ong đi lấy mật” và tháng của 111 năm trước - Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”.

Và cũng kể từ đó, vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội ngày càng được coi trọng. Đối với Việt Nam, vai trò của người phụ nữ đã gắn chặt với lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của hơn 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước. Từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho đến Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Sáu, Nguyễn Thị Định,…tất cả đều thể hiện sự anh hùng, gương chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của đất nước.

Nối tiếp truyền thống các Nữ Anh hùng đi trước, phụ nữ Việt Nam ngày nay đóng một vai trò vô cùng to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nhiều gương Nữ doanh nhân làm ăn thành đạt được ghi danh, ngày càng có nhiều phụ nữ nắm giữ các vai trò lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước. Riêng về ngành giáo dục huyện nhà ngày càng có nhiều cô giáo được đề bạt giữ chức Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng.

Để chia sẻ những thành công mà các mẹ, các cô, các chị đã đạt được, vào chiều ngày ngày 08/3/2021, Nhà trường, Công đoàn, Tổ nữ công trường THCS Phong Thủy đã long trọng tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Lễ kỷ niệm bắt đầu bằng buổi tọa đàm nói về tầm quan trọng và sự đóng góp ngày càng lớn của phụ nữ trong thời đại mới. Đồng chí Lê Đình Lý – Đại diện cho nhà trường và anh em nam công trong Công đoàn gửi lời chúc mừng và tặng hoa cho các tổ nữ công. Cũng trong buổi lễ hôm nay, Công đoàn đã tổ chức sinh nhật quý I năm 2021 cho các công đoàn viên. Sinh nhật quý I lần này gồm 6 đồng chí: Hoàng Quảng Hảo, Ngô Thị Hằng, Lê Thị Tám, Nguyễn Thị Thanh Quế, Nguyễn Thị Thúy, Hoàng Thị Nhi. Thay mặt cho các đoàn viên sinh nhật quý I cũng như toàn thể chị em nữ công, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Quế bày tỏ sự xúc động và biết ơn đến Nhà trường, Công đoàn và các anh em nam công.

Phần tiếp theo là các trận đấu bóng chuyền cực kỳ kịch tính giữa nữ công của 3 tổ. Kết quả chung cuộc, các nữ công tổ Văn phòng đã dành giải nhất, 2 tổ KHTN và KHXH đồng giải nhì.

Buỗi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 08/3 kết thúc với bữa tiệc nhẹ do chính tay các nữ công tự chế biến. Có thể nói, các cô không những giỏi việc cơ quan mà khoản nấu nướng cũng ghi điểm trong lòng mọi người.

Khép lại chuỗi hoạt động là những bức hình xinh tươi của các cô, các chị lưu lại để nhằm nhắc nhở bản thân rằng “Không có Phụ nữ xấu, Chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”.

Tin bài: MVL

Ảnh: Nguyễn Cảnh Thứ

 

 

*Một số hình ảnh tiêu biểu

11-3-21-1.jpg


11-3-21-2.jpg


11-3-21-3.jpg


11-3-21-4.jpg


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com