LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2023 – 2024 1/30/2024 2:40:48 PM
Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội Thiếu niên tiền Phong Hồ Chí Minh về việc công nhận đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động Đội. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Trường THCS Phong Thủy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội xã Phong Thủy, hôm nay, Liên đội trường Trường THCS Phong Thủy tổ chức buổi lễ trưởng thành Đội cho 113 Đội viên hết tuổi Đội thuộc Chi đội Võ Thị Sáu, Chi đội Lý Tự Trọng và Chi đội Nguyễn Văn Trỗi.

Tham gia buổi lễ trưởng thành đội, có thầy giáo Lê Đình Lý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Võ Thị Quý Lam - Chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thu Hiền - Bí thư đoàn trường; cô giáo Nguyễn Thị Thúy Kiều – GV - TPT Đội; cô giáo: Trần Thị Hồng Thái – GVCN lớp 91; thầy giáo: Hoàng Quảng Hảo - GVCN lớp 9.2; cô giáo: Diệp Thị Lệ Thủy – GVCN lớp 93; cùng với các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 113 em Đội viên của K9.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Kiều đọc tóm tắt những đóng góp của các bạn Đội viên trưởng thành trong suốt quá trình sinh hoạt trong tổ chức Đội” và đọc quyết định công nhận trưởng thành Đội. Trong thời gian qua, các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi đội, liên đội giao cho, học tập và rèn luyện đạo đức xuất sắc, có nhiều thành tích trong các hoạt động tập thể và hoạt động học tập, các hội thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh. Điển hình như: Em Trà Quỳnh Thảo Ly, Nguyễn Võ Minh Phuc, Võ Ngọc Bảo Trâm, Phạm Thị Hạnh Nguyên lớp 9.1; em Đoàn trần Nam Phương, Phạm Trần khánh Chi, Đỗ Trần Bảo Lam, Võ Thanh Trang, Phạm Võ Thế Long lớp 92; em Ngô Thị Minh Diệu, Lê Công Tuấn Hưng lớp 93 nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi, một số em đạt giải cao trong các hội thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh.

Tiếp theo chương trình là thủ tục tháo khăn của các bạn Đội viên trưởng thành.  Sau đó, đại diện 3 bạn đội viên lớp 9 trao tặng lại khăn quàng đỏ cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội hoặc ở vùng xâu vùng xa. Em Đoàn Trần Nam Phương lớp 92 – đại diện cho các em đội viên trưởng thành lên phát biểu cảm tưởng. Cô giáo Trần Thu Hiền – Bí thư Chi đoàn nhận danh sách kết nạp vào hội thanh niên.

Cuối cùng, thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến; giao nhiệm vụ cho các em được trưởng thành Đội. Thầy ghi nhận thành tích mà các em đã đạt được và mong rằng các em sẽ ra sức học tập tốt, rèn luyện tốt để sớm được vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tin bài: Phương Thanh

*Một số hình ảnh tiêu biểu

30-1-24_1.jpg

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

30-1-24_2.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Kiều đọc quyết định công nhận trưởng thành Đội

30-1-24_3.jpg

Thủ tục tháo khăn quàng đỏ của các bạn Đội viên trưởng thành.

30-1-24_4.jpg

Trao tặng lại khăn quàng đỏ cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội hoặc ở vùng xâu vùng xa

30-1-24_5.jpg

30-1-24_6.jpg

30-1-24_7.jpg

Thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ.