TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023 – 2024 TRONG HỌC SINH VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG PHÁO NỔ - AN TOÀN GIAO THÔNG 1/17/2024 2:20:33 PM
Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn 2024, nhằm đánh giá lại kết quả mà thầy và trò trường THCS Phong Thủy đã đạt được trong học kì I, đồng thời giúp cho các em học sinh có những hiểu biết về phòng chống pháo nổ và ATGT, sáng ngày 16 tháng 01 năm 2024, trường THCS Phong Thuỷ long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2023 – 2024 và tuyên truyền phòng chống pháo nổ và ATGT.

Đến dự  buổi  lễ sơ kết, nhà trường rất vinh dự  được đón tiếp sự có mặt của đồng chí Lê Hà Cát Linh, đồng chí Hoàng Tấn Cường -  Cán bộ đội Cảnh sát giao thông – trật tự - Công an huyện; đồng chí Dương Công Thế - cán bộ công an xã Phong Thủy; thầy giáo Lê  Đình Lý– Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Võ Thị Quý Lam - Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên và học sinh trường THCS Phong Thủy.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Võ Thị Quý Lam - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo sơ kết học kì I năm học 2023 – 2024. Trong bản báo cáo, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh đã đạt được trong học kì qua. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh, sự quyết tâm và nhiệt tình của tập thể thầy cô giáo. Cụ thể:

- Về hoạt động tu dưỡng rèn luyện đạo đức:

Đa số học sinh có ý thức chăm ngoan tu dưỡng và rèn luyện, trung thực trong kiểm tra khảo sát, thực hiện tốt nội quy, quy định, các chủ trương của ngành, của nhà trường.

- Kết quả hạnh kiểm trong học kỳ 1:

Khối 6,7,8 ( Theo thông tư 22): 331 HS

Tốt:  272 HS ( 82,18 %);   Khá : 54 HS ( 16,31 %)

Đạt: 5 HS ( 1,51 %);          Chưa đạt  : 0 HS

Khối 9: ( Theo thông tư 26; 58): 113 HS

Tốt:  97 em ( 85,8 %);       Khá : 16 em ( 11,2 %)

TB: 0 em;                          Yếu  : 0 em

So với chỉ tiêu đặt ra đã đạt và vượt chỉ tiêu.

- Về học tập:

- Trong năm học này, nhà trường ghi nhận và tuyên dương sự cố gắng nỗ lực và vươn lên trong học tập của 7 HS được chọn tham gia học bồi dưỡng trong các ĐT HSG lớp 8, 9 của huyện.

Lớp 9: gồm 6 em: môn Vật lý: 02 HS, môn Tiếng Anh: 02 HS, môn Địa lý: 02 HS.

Lớp 8, gồm 01 HS môn Ngữ Văn

Kết quả kì thi HSG lớp 9 cấp tỉnh, trường có 6 HS tham gia dự thi, đạt 03 giải kk.

Xếp loại học lực theo TT 58 và TT26 của bộ GD&ĐT ( đối với HS lớp 9) và thông tư 22 ( đối với HS lớp 6,7,8 ) của HS trong học kỳ 1 như sau:

Khối 6,7,8331  HS

Tốt: 81 HS (24,47 %);                Khá: 89 HS ( 26,89 %)

Đạt: 135 HS  (40,79 %);            Chưa đạt: 26 em (78,5 %)

Khối 9: 113 HS

Giỏi:  31 HS ( 27,4 %);              Khá : 36 HS ( 31,9%)

Trung bình: 40 HS  (35,4%);     Yếu : 6 HS ( 5,31 %)   ; Kém: 0 HS

So với chỉ tiêu đặt ra đã đạt và vượt chỉ tiêu.

Nhằm khuyến khích kết quả đạt được của học sinh trong học kì I và khích lệ học sinh vươn lên học tốt trong học kì II, Nhà trường đã trao thưởng cho tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích xuất  sắc  trong học tập và các phong trào. Đây là nguồn động viên tinh thần để các em cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tấn Cường -  Cán bộ đội Cảnh sát giao thông – trật tự - Công an huyện đã có bài tuyên truyền về trật tự ATGT đến các em học sinh. Sau phần tuyên truyền, đồng chí đã đặt ra những câu hỏi và hướng dẫn kĩ năng đội mũ bảo hiểm đúng quy định, kĩ năng nhận biết các biển báo hiệu giao thông đường bộ và thực hiện đảm bảo an toàn giao thông. Học sinh rất hào hứng tham gia và mỗi em đều được nhận một món quà nhỏ động viên.  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm động lực cố gắng học tập, Cửa hàng xe máy điện Bảo Nam trao tặng 15 mũ bảo hiểm áo mưa cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Để các em học sinh đón một cái Tết an toàn, lành mạnh và giúp các em có thêm những hiểu biết quy định của pháp luật về việc không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vật liệu pháo nổ, tiếp theo chương trình, đồng chí Dương Công Thế - cán bộ công an xã Phong Thủy cũng có bài tuyên truyền về phòng chống pháo nổ.

Cuối cùng, thầy giáo Lê Đình Lý bế mạc, kết thúc buổi lễ. Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2023- 2024 khép lại, một học kì mới mở ra, thầy và trò trường THCS Phong Thủy tiếp tục quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới.

Tin bài: Phương Thanh

*) Một số hình ảnh tiêu biểu:

17-1_24_1.jpg

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

17-1_24_2.jpg

Cô giáo Võ Thị Quý Lam trình bày báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2023 - 2024

17-1_24_3.jpg

Nhà trường khen thưởng cho 3 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh và 1 HS đạt giải cuộc thi ANTG cho nụ cười ngày mai

17-1_24_4.jpg

Nhà trường khen thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kì 1

17-1_24_5.jpg

17-1_24_6.jpg