TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2023) 12/20/2023 4:22:20 PM
Hướng tới kỉ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023. Sáng ngày 19-12-2023, tại Trường THCS Phong Thủy đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Lệ Thủy tổ chức buổi nói chuyện truyền thống kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cho các em học sinh nhà trường.

Đến dự với buổi lễ có Thiếu tá Đỗ Trung Trong - Trợ lý  Tuyên huấn, Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Lệ  Thủy; có thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Võ Thị quý Lam - Chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt sự có mặt đông đủ của 444 em học sinh trong toàn liên đội.

Mở đầu buổi lễ, nghi lễ chào cờ diễn ra rất nghiêm trang. Tiếp đó, Thiếu tá Đỗ Trung Trong - Trợ lý  Tuyên huấn, Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Lệ  Thủy đã lên nói chuyện về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên nhiều chiến công vang dội, xứng danh Anh bộ đội cụ Hồ.

Thay mặt cho các em học sinh Liên Đội trường THCS Phong Thủy, thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường xin chân thành cảm ơn Thiếu tá Đỗ Trung Trong với những chia sẻ từ thực tiễn cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, ý chí kiên cường của các anh bộ đội cụ Hồ. Thông qua buổi nói chuyện, các em học sinh đã hiểu thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như một số tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước, giáo dục các em học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc... Thầy cũng mong rằng buổi nói chuyện sẽ giúp cho c em học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải nỗ lực, rèn luyện, giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước; luôn phấn đấu học tập tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Buổi nói chuyện thực sự đã gây hào hứng cho các em học sinh toàn trường, tiếp thêm cho các em niềm tự hào về các thế hệ cha anh.

Tin bài: Thúy Kiều

* Một số hình ảnh tiêu biểu:

20-12-23_2.jpg

Lễ chào cờ

20-12-23_3.jpg

Thiếu tá Đỗ Trung Trong - Trợ lý  Tuyên huấn, Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Lệ  Thủy nói chuyện truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam

20-12-23_4.jpg

Thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn