Về việc tiếp tục thực hiện hướng dẫn ôn tập kiến thức cho HS trong thời gian nghỉ học để phòng dịch bệnh covid - 19 19/03/2020 7:39:57 CH

Thực hiện Công văn số 153/GD&ĐT, ngày 09/3/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy về triển khai hướng dẫn ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Trường THCS Phong Thuỷ đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện  hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức trong thời gian nghỉ học từ ngày 10/3/2020.

Căn cứ Công văn số 576/SGDĐT, ngày 18/3/2020 của Sở giáo dục Quảng Bình về việc cho học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học và hoãn tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh lần thứ XV để phòng, chống Covid - 19.

Để giúp HS ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học trong thời gian tới. Trường THCS Phong Thủy thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên,phụ huynh, học sinh trong nhà trường những nội dung sau:

1.   Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 41/KH - THCSPT, ngày 10/3/2020 của nhà trường V/v hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng dịch bệnh covid - 19.

2.   Giáo viên dạy các môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh, Tin, Sử, Địa xây dựng phiếu bài tập giao học sinh tự ôn trong thời gian từ ngày 23/3/2020 đến 29/3/2020. Thời gian nộp phiếu bài tập: trước 10h ngày 21/3/2020 qua hộp thư nội bộ đ/c Nguyễn Đăng Lưu.

3.   Học sinh các khối, lớp thực hiện ôn tập theo lịch:

Thứ 2: Môn Toán, Sinh.                          Thứ 3: Môn Văn, Lý.

Thứ 4: Môn Anh, Sử.                             Thứ 5: Môn Tin, Địa, Hóa.

4.   GVCN thông báo kế hoạch ôn tập đến HS của lớp, HS làm bài tập ôn tập và báo cáo kết quả ôn tập từng ngày cho GVCN và GVBM. GVCN tập hợp kết quả báo cáo về chuyên môn vào chiều thứ 5 hàng tuần.

5.   Đ/c Nguyễn Đăng Lưu: Nhận tài liệu từ các giáo viên bộ môn và đăng tải trên trang Web của trường.

6.   HS có thể tự ôn tập kiến thức trực tuyến trực tiếp trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội hoặc trên Webside: hanoitv.vn; học lại các chương trình đã phát sóng trên Webside: hanoitv.vn.

Lưu ý: Nội dung bài tập giao HS tự ôn:

+ Khối 6,7,8: Những kiến thức trọng tâm về lý thuyết và bài tập đã học trong chương trình chưa được tổ chức ôn tập từ 10/3 đến 22/3/2020.

+ Khối 9: Ôn tập kiến thức đã học bám sát kiến thức, các dạng đề tuyển sinh vào THPt những năm qua.

+ Mẫu phiếu giao bài tập cho HS tự ôn như cũ, GV chú ý bổ sung số điện thoại liên lạc để HS gọi nếu có thắc mắc cần hướng dẫn, giải đáp.

Trân trọng thông báo!

TRƯỜNG THCS PHONG THỦY