TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KÌ 2023 - 2024 10/11/2023 3:16:49 PM
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, được sự nhất trí của Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, hội đồng đội xã Phong Thủy, chiều ngày 10 tháng 10 năm 2023, Liên đội trường THCS Phong Thủy tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2023 - 2024 nhằm đánh giá những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong năm học 2022-2023 đồng thời triển khai phương hướng hoạt động năm học 2023-2024.

Đến dự với đại hội có anh Châu Phước Hải - Chủ tịch Hội đồng đội xã Phong Thủycô giáo Đặng Thị Thu Hồng Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Phong Thủy, bác Phạm Hữu Hinh - trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Nguyễn Thị Phương Thảo - Ban thường trực hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Quý Lam  – Ch tch Công đoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Thúy Kiều – Tổng phụ trách Đội trường THCS Phong Thủy cùng các thầy cô giáo, anh chị phụ trách và 61 bạn đội viên  xuất sắc đại diện cho 442 bạn Đội viên trong toàn liên đội.

Trong không khí tưng bừng, vui tươi và trang trọng, Đại hội được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu của các em đội viên trong Liên đội.  Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát trong sáng và tiết mục nhảy đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Sau phần nghi lễ chào cờ nghiêm trang, đại hội đã diễn ra theo đúng quy trình. Đại hội được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì năm học 2022-2023 do bạn Phạm Thị Hạnh Nguyên - Chi đội Võ Thị Sáu trình bày. Bản báo cáo tổng kết nêu rõ kết quả mà Liên đội đã đạt được về mọi mặt, đặc biệt là những thành tích nổi bật về học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, những tấm gương người tốt việc tốt, phong trào học tập, công trình măng non của Liên đội tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở xã Phong Thủy….xứng danh Liên đội vững mạnh xuất sắc. Tiếp đó, bạn Phạm Thị Ngọc Minh - Chi đội Lê Văn Tám thông qua bản dự thảo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi  nhiệm kì 2023-2024. Bản phương hướng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề cần thực hiện, cần triển khai trong năm học, trong đó chú trọng rèn luyện đạo đức, văn hóa để trở thành người đội viên tốt, toàn diện, phát huy tốt vai trò của người Chỉ huy Chi đội để đưa phòng trào hoạt động của lớp ngày một đi lên.

Đại hội đã được nghe ba bản tham luận tiêu biểu đến từ ba chi đội: Lý Tự TrọngPhan Đình GiótNguyễn Bá Ngọc. Các bạn đã đưa ra những ý kiến rất cụ thể, sát với công tác hoạt động Đội trong năm học nhằm thúc đẩy phong trào học tập của người đội viên cũng như việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; nâng cao nề nếp hoạt động Đội; phòng ngừa bạo lực học đường. Từ đó phát huy hết khả năng của các bạn trong ban chỉ huy Liên đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Để đạt được những thành quả trong năm học vừa qua và tiến tới thực hiện mục tiêu nhiệm vụ mới, Liên đội luôn nhận được sự chỉ đạo quan tâm từ chi bộ và nhà trường. Đến tham dự với đại hội, thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và tuyên dương những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, có anh Châu Phước Hải - Chủ tịch Hội đồng đội xã Phong Thủy đã biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Liên đội đạt được trong năm qua, đồng ý với bản phương hướng nhiệm vụ, các tham luận được trình bày trong Đại hội. Anh Châu Phước Hải thay mặt Hội đồng đội xã trao 2 suất quà trao cho 2 đội viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Để xây dựng Liên đội vững mạnh, tiếp tục giữ danh hiệu thi đua Liên Đội vững mạnh xuất sắc, Đại hội đã bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới nhiệm kì 2023 - 2024 gồm 11 bạn. Đây chính là những đội viên xuất sắc, gương mẫu đại diện cho các chi đội. Với sự sáng suốt lựa chọn của các bạn đội viên, hy vọng rằng BCH Liên đội mới cùng với sự sáng tạo, nhiệt huyết của anh chị Tổng phụ trách Đội sẽ phát huy hết năng lực, trách nhiệm của mình để góp phần đưa phong trào của Liên đội ngày càng đi lên, viết tiếp trang sử vẻ vang cho truyền thống Nhà trường. Bạn bạn Nguyễn Phương Linh - Chi đội Kim Đồng, thay mặt cho Ban chỉ huy Liên đội mới hứa sẽ đoàn kết, nhiệt tình, hăng say, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để đưa hoạt động của Liên đội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Hy vọng rằng, với sự quan tâm từ Hội đồng Đội xã, ban lãnh đạo nhà trường, các anh chị phụ trách, phong trào hoạt động Đội của Liên đội trường THCS Phong Thủy nhiệm kì 2023-2024 sẽ gặt hái nhiều thành công.

Tin - Ảnh: Thu Hiền – Cảnh Thứ

*Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội

11-10-23_1.jpg

11-10-23_2,.jpg