TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 9/5/2023 4:47:36 PM
Khép lại sau lưng mùa hạ trong veo đầy nắng và gió, trong veo tiếng cười đùa với những chiều vàng rực nắng, để mở lòng đón Mùa Thu về nao nức trong niềm vui của ngày tựu trường.

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè
              Dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá
Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn
       Vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu...”

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023); hòa chung không khí vui tươi, sôi nổi của cả nước hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/09/2023, thầy và trò trường THCS Phong Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Buổi lễ khai giảng năm nay, nhà trường vô cùng vinh dự khi được đón tiếp đồng chí Đặng Đại Tình UVTV huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy; đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy; đồng chí Võ Văn Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Phong Thủy cùng đại diện các các ban ngành chính quyền địa phương; bác Phạm Hữu Hinh – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư Chi b - Hiu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Quý Lam Ch tch Công đoàn, Phó hiu trưởng nhà trường; cùng tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên và học sinh trường THCS Phong Thủy.

Năm học mới này, trường THCS Phong Thủy được đón nhận 122 em học sinh lớp 6. Các thầy cô giáo, các anh chị học sinh đã dành những tràng pháo tay nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp nhất, với mong muốn các em sẽ nhanh chóng hòa nhập môi trường mới và gặt hái được nhiều thành tích trong học tập.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm là giây phút các thầy cô giáo và các em học sinh lắng nghe bác Võ Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy xã Phong thủy đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.  Lá thư như lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ thầy trò phải cố gắng dạy tốt, học tốt.

Tiếp theo, thầy giáo Lê Đình Lý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài diễn văn khai giảng.  Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích nhưng rất sâu sắc, nêu lên được những thành tích nổi bật mà nhà trường đạt được trong năm học 2022- 2023. Năm học qua, trường THCS Phong Thủy đã có những thành quả tốt trong công tác GD và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Toàn trường đạt DH: HS Giỏi: 126 em (28.3%); HSTT: 134 em (30,2%); Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS: 125/125 em (đạt 100%), thi tuyển sinh vào lớp 10 ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh xếp thứ 8/29 trường trong toàn huyện và tuyển sinh vào lớp 10 đạt trên 98% ; Thành tích Hội thi Cấp huyện, tỉnh, Quốc gia: Có 01 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia môn Tiếng Anh qua internet (IOE); Kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh: Đạt 7 giải. Học sinh giỏi cấp huyện: Đạt 8 giải đồng đội, 45 giải cá nhân; Học sinh năng khiếu cấp huyện: đạt 3 giải. Cấp tỉnh: đạt 1 huy chương đồng môn bơi lội. Trong năm học 2022 – 2023 tổng sắp thi đua xếp thứ 8/29 trường trong toàn huyện. Trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen. Năm học mới với tinh thần "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo", thầy đã nêu ra 6 nhiệm vụ trọng tâm  nhằm xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp thân thiện và hiện đại. Giữ vững vị thế trường xếp tốp đầu của huyện nhà trong các phong trào thi đua, phấn đấu đưa nhà trường đạt tập thể LĐXS được tặng cờ thi đua chủ tịch UBND tỉnh.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Đại TìnhUVTV huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có lời phát biểu và đánh trống khai trường. Đồng chí gửi đến tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Phong Thủy lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc một năm học mới gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều niềm vui và thắng lợi. Tiếng trống khai trường đã điểm, vậy là một năm học mới đã bắt đầu. Tiếng trống trường như giục giã bao thế hệ thầy trò quyết tâm, cố gắng nhiều hơn trong việc chinh phục và lĩnh hội tri thức. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã, tiếng vỗ tay hân hoan, những nụ cười tươi, hồ hởi nồng nhiệt chào đón một năm học mới.

Trong buổi khai giảng này, nhà trường trao tặng cho các em học sinh 10 suất học bổng của ngân hàng Agribank Lệ thủy (mỗi suất trị giá 200.000đ); 10 suất học bổng của các anh chị cựu học sinh lớp 9.3 khóa 1999-2003 (mỗi suất trị giá 200.000đ); 13 suất học bổng trích từ nguồn Quỹ vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học (mỗi suất 200.000đ).  Đây là những món quà ý nghĩa, là nguồn động viên to lớn để các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, để “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Cuối cùng, cô giáo Võ Thị Quý Lam bế mạc, kết thúc buổi lễ. Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học 2023 - 2024, thầy và trò trường THCS Phong Thủy xin hứa sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Dưới cái nắng dịu nhẹ và  tiết trời thu mát mẻ, thầy trò trường THCS Phong Thủy đã chuẩn bị tâm thế cho những tiết học đầu tiên sau buổi lễ khai giảng.

Tin bài: Phương Thanh

*Một số hình ảnh tiêu biểu

5-9-23_1.jpg

5-9-23_2.jpg

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

5-9-23_3.jpg

Bác Võ Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy xã Phong thủy đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

5-9-23_4.jpg

Thầy giáo Lê Đình Lý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn khai giảng

5-9-23_5.jpg

5-9-23_6.jpg