ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS PHONG THỦY LẦN THỨ VII, NHIỆM KÌ 2023 – 2028 2/28/2023 5:01:14 PM
Thực hiện kế hoạch số 154/KH-LĐLĐ,ngày 18/4/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình về tổ chức đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội lần thứ XIX Công đoàn tỉnh; Kế hoạch số 68/KH-LĐLĐ, ngày 20/5/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy về tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội lần thứ IX Công đoàn huyện. Được sự chỉ đạo của chi bộ trường THCS Phong Thủy và LĐLĐ huyện, chiều ngày 25 tháng 02 năm 2023 Công đoàn cơ sở Trường THCS Phong Thủy đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

dh 1.png

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Lệ Thủy; đồng chí Võ Đức Liến ủy viên BCH Công đoàn huyện Lệ Thủy. Các đồng chí đại diện BCH Công đoàn UBND xã Phong Thủy, đại diện BCH công đoàn các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn xã Phong Thủy. Đồng chí  Lê Đình Lý - Bí thư  chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Cùng sự có mặt đầy đủ của 29 đoàn viên công đoàn trường THCS Phong Thủy.

Chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát múa về thầy cô, mái trường, tuổi học trò do các em học sinh và cô giáo Hồng Chiến trình bày đã mang đến cho Đại hội không khí thật vui tươi, phấn khởi.

Đồng chí Võ Thị Quý Lam - Chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH công đoàn nhiệm kỳ  2018-2023 trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn Trường THCS Phong Thủy nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong nhiệm kì qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, của LĐLĐ huyện Lệ Thủy, sự phối hợp chặt chẽ Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ, đoàn viên lao động đã nêu cao tinh thần đoàn kết , chủ động sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Công tác phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn, đoàn thể trong nhà trường  ngày càng có hiệu quả. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Đoàn viên công đoàn tham gia bồi dưỡng Học sinh giỏi cấp huyện đạt kết quả cao góp phần tạo nên những thành công trong các mặt hoạt động của trường THCS Phong Thủy.

Sau báo cáo tổng kết, Đại hội cũng đã nghe tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều - TPT Đội với tham luận “Đoàn viên với việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động” và “Tổ CĐ với hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV-NLĐ” của đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Quế . Đồng chí Bùi Thị Hòa tham gia phát biểu ý kiến về. “Vai trò của Công đoàn trong công tác phối hợp với Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học”. Các ý kiến tham luận đều mang tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung, thẳng thắn xây dựng.

Tiếp theo chương trình Đại hội là lời phát biểu của đồng chí Lê Đình Lý - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã đánh giá rất cao những thành tích đạt được và sự nỗ lực của tập thể nhà trường, trong đó sự nỗ lực của BCH Công đoàn trường là rất lớn. Đồng thời, đồng chí đã đề ra một số yêu cầu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 một cách thiết thực và cụ thể.

Thay mặt lãnh đạo Liên  đoàn Lao động huyện Lệ Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Lệ Thủy lên phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền  đã đánh giá cao sự chuẩn bị về công tác nhân sự, thời gian Đại hội. Đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Trường THCS Phong Thủy đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 đồng thời nhấn mạnh rõ các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm , Đại hội đã bầu Ban chấp hành  Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí: Đồng chí  Võ Thị Quý Lam; đồng chí Vũ Thúy Nga; đồng chí Lê Thị Phương Thanh. Đồng chí  Võ Thị Quý Lam - Phó hiệu trưởng được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở  khoá VII, nhiệm kì 2023-1028. Đại hội đã bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức, 01 đ/c đại biểu dự khuyết tham dự đại hội công đoàn huyện Lệ Thủy lần thức IX.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội Công đoàn Trường THCS Phong Thủy lần thứ VII đã thành công tốt đẹp. BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 cùng các đoàn viên công đoàn đoàn kết, quyết tâm cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

---//---

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI