LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM. 12/31/2022 9:37:36 PM
Tháng 12 đến đem theo cái giá lạnh của mùa đông. Nhưng, dường như cái lạnh mùa đông không còn nữa bởi nó đã được sưởi ấm bởi không khí sôi động náo nhiệt của các hoạt động chào mừng ngày 22/12- Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hòa chung trong không khí hân hoan chào đón 78 mùa hoa của QĐND VN, Liên đội trường THCS Phong Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày truyền thống QĐND VN và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Các em được tham gia dọn dẹp vệ sinh và thắp hương tưởng nhớ công ơn của các liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc tại bia tưởng niệm Liệt sĩ của xã Phong Thủy, được đến thăm và giao lưu với Ban chỉ huy quân sự huyện Lệ Thủy. Liên đội cũng đã tổ chức cho các em đến thăm và thắp hương tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của QĐND VN và thăm viếng phòng lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy. Đặc biệt, Liên đội cũng đã tổ chức cho các em một buổi giao lưu, nghe nói chuyện về truyền thống QĐND VN để các em hiểu rõ hơn về sự ra đời và những chiến công vẻ vang của Quân đội ta. Buổi nói chuyện rất vinh dự được đón Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Toản- Trợ lý chính trị BCH QS huyện Lệ Thủy và các đc trong đoàn, được đón bác Phạm Hữu Tuyển- Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Phong Thủy và anh Trần Đức Hiền- Chỉ huy trưởng BCH QS xã Phong Thủy. Trong buổi nói chuyện này, các em đã được nghe Đ/C Nguyễn Văn Toản nói chuyện về truyền thống QĐND VN, về những trang lịch sử hào hùng của quân đội ta, càng tiếp thêm cho các em niềm tự hào, lòng biết ơn về các thế hệ cha ông đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của nước nhà. Các em cũng được biết thêm những trận đánh lịch sử của cha ông ta để bảo vệ quê hương Phong Thủy và những hoạt động của quân và dân địa phương để tiếp tục sự nghiệp bảo vệ quê hương đất nước trong bối cảnh hiện nay qua bài nói chuyện của Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã.

Các hoạt động chào mừng ngày truyền thống QĐND VN nói trên được tổ chức thực sự đã đem lại nguồn năng lượng mới giúp các em hứng thú hơn với những bài học đạo đức và lịch sử trên lớp học, giáo dục cho các em truyền thống cách mạng của dân tộc ta, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và lòng biết ơn với các thế hệ cha ông đi trước. Qua những hoạt động này, các em đội viên Liên đội trường THCS càng quyết tâm phấn đấu học tốt, rèn luyện tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, viết tiếp những trang lịch sử vẻ vang của cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước giàu mạnh xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước”

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

“ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”

Tin bài: Võ Thị Hồng Giang

*Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Liên đội THCS Phong Thủy chào mừng ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

22-12-22_2.jpg

22-12-22_3.jpg