TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 -2023 9/6/2022 8:52:16 AM
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02- 9; Hòa chung không khí vui tươi, sôi nổi của cả nước hưởng ứng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, được sự nhất trí của lãnh đạo địa phương, sáng ngày mồng 5 tháng 9, thầy và trò trường THCS Phong Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Đến dự buổi lễ khai giảng, rất vinh dự cho nhà trường khi có sự tham gia của bác Võ Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy xã Phong Thủy, anh Nguyễn Cao Sản – Bí thư đoàn xã Phong Thủy, bác Phạm Hữu Hinh -  Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, đại diện Đoàn Phật tử Tịnh thất Liên Nghiên - Bình Chánh - T.P Hồ Chí Minh, anh Phạm Xuân Dũng – Cựu học sinh trường THCS Phong Thủy. Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy giáo Lê Đình Lý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Võ Thị Quý Lam – Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên và  học sinh trường THCS Phong Thủy.

Mở đầu là lễ đón các em học sinh lớp 6. Năm học mới này, trường THCS Phong Thủy rất vinh dự được đón nhận 125 em học sinh lớp 6. Các thầy cô giáo, các anh chị học sinh đã dành những tràng pháo tay nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp nhất, với mong muốn các em sẽ nhanh chóng hòa nhập môi trường mới và gặt hái được nhiều thành tích trong học tập.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm là giây phút các thầy cô giáo và các em học sinh lắng nghe bác Võ Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy xã Phong Thủy lên đọc thư của Chủ tịch nước. Lá thư như lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ thầy trò phải cố gắng dạy tốt, học tốt.

Cũng trong buổi lễ này, thầy giáo Lê Đình Lý - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài diễn văn khai giảng. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích nhưng rất sâu sắc, nêu lên được những thành tích nổi bật mà nhà trường đạt được trong năm học 2021- 2022. Năm học qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng thầy và trò trường THCS Phong Thủy đã đồng sức, đồng lòng vượt qua trở ngại và gặt hái được nhiều thành công.

Kết quả cụ thể: Về chất lượng đại trà: Xếp loại học lực theo TT 58 và TT26 của bộ GD&ĐT (đối với HS lớp 7,8,9) và thông tư 22 (đối với HS lớp 6) của HS trong năm học 2021 - 2022 như sau: Khối 6: 79 HS Tốt: 17 HS (21,52 %),  Khá : 29 HS (36,7%) , Đạt: 33 em (41,8%); Chưa đạt: 0 em (0%), Khối 7,8,9: 342 HS Giỏi: 106 HS (31,0%);  Khá : 130 HS (38,0%), Trung bình: 102 HS  (2,8%);  Yếu : 4 HS (1,2 %) ,Kém: 0 HS

Về chất lượng mũi nhọn, trường THCS Phong Thủy luôn khẳng định vị thế là trường trọng điểm bậc học của huyện Lệ Thủy với thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt: Kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh, trường có 9 HS tham gia dự thi: Môn Vật lí 2 HS, môn Hóa 1HS, Môn Tin học 1 HS, môn Sinh học 2 HS, môn Địa lí 3 HS: Đạt 8 giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 4 giải khuyến khích.  Kỳ thi  HSG lớp 7, 8 cấp huyện, 5 môn lớp 8 gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lí. 3 môn lớp 7 gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh: Đồng đội: Đạt 6 giải: 02 giải nhì (Môn Anh 7, Địa 8), 04 giải ba (Môn Hóa 8, Lý 8, Sinh 8, Toán 7).  Cá nhân: Đạt 20 giải/34 HS tham gia dự thi. Trong đó có: 07 giải nhì, 08 giải ba, 05 giải khuyến khích. Có 21 HS, gồm 17 HS lớp 8 và 4 HS lớp 7 được chọn để bồi dưỡng HSG các ĐT lớp 7, 8 tại THCS Kiến Giang. Nhìn vào kết quả trên chúng ta rất tự hào về những thành tích mà nhà trường đạt được. Để đạt được kết quả đó nhờ nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò trường THCS Phong Thủy.

Tiếp theo chương trình, thầy giáo Lê Đình Lý đánh trống khai trường. Tiếng trống trường rộn rã vang lên khắp không gian, náo nức, tưng bừng đánh dấu một năm học mới đã bắt đầu.
          Tại buổi lễ, nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp tục đến trường, đồng thời phát huy tinh thần Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách, nhà trường phát động ủng hộ “Quỹ vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học”. Tất cả đại biểu, cán bộ giáo viên nhân viên, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và các em học sinh đều tham gia hưởng ứng tích cực. Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng Agribank và hội Khuyến học xã Phong Thủy đã trao tặng 16 suất học bổng cho 16 học sinh đang tham gia bồi dưỡng HSG tại trường THCS Kiến Giang; nhà trường trao tặng 15 suất học bổng được trích từ nguồn quỹ Cựu học sinh Đại Phong cấp I,II khóa 1985 - 1994 và quỹ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học phát động tại buổi khai giảng. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Liên đoàn lao động huyện, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thủy phát động đã tặng nhiều máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học mới này, có 2 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn được nhận máy tính bảng từ chương trình.

Đặc biệt, trong buổi lễ này, nhà trường rất vinh dự khi có Đoàn Phật tử Tịnh Thất Liên Nghiêm do anh Phạm Xuân Dũng – Cựu học sinh của trường THCS Phong Thủy kết nối đến tham dự lễ khai giảng và trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các thầy cô giáo và học sinh nhà trường rất xúc động, cảm ơn và ghi nhận, trân quý tm lòng ca Đoàn.

Cuối cùng, cô giáo Võ Thị Quý Lam bế mạc, kết thúc buổi lễ. Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học 2022 - 2023, thầy và trò trường THCS Phong Thủy sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Tin bài - Ảnh: Phương Thanh – Cảnh Thứ

Những hình ảnh tiêu biểu:

6-9-22_1.jpg

6-9-22_2.jpg