LỄ TRƯNG BÀY MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÀ TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 5/9/2022 8:31:59 AM
Thực hiện Thông báo Kết luận số 914/TB-UBND ngày 28/4/2022 của Bà Đặng Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND huyện - về tổ chức trưng bày bộ ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2022), Kế hoạch số 924/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND huyện Lệ Thủy Vv tổ chức Lễ khai mạc trưng bày bộ ảnh về cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều ngày 06/05/2022, tại Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy đã diễn ra buổi khai mạc trưng bày một số hình ảnh và tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

2205pd01.jpg

Tham dự buổi lễ khai mạc có Ông Lê Vĩnh Thế-TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đc Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; các đc lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND huyện, lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo địa phương xã Lộc Thủy, các đoàn viên, thành niên và các em học sinh. Lễ trưng bày được khai mạc và triển lãm từ ngày 06/5 đến ngày 12/5/2022 tại hai điểm là Trung tâm VHTT&TT và Nhà lưu niệm Đại tướng.

2205pd02.jpg

Theo đó, Công văn số 38 ngày 6/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã hướng dẫn, đề nghị các đơn vị trường học căn cứ tình hình cụ thể của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng, cụ thể: Tuyên truyền trong toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; giới thiệu rộng rãi về triển lãm bộ ảnh về cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện (thời gian từ ngày 06/5/2022 đến hết ngày 12/5/2022); Chỉ đạo Liên đội tổ chức các hoạt động về nguồn, tổ chức tham quan không gian trưng bày ảnh, Nhà truyền thống huyện và dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời gian diễn ra Lễ trưng bày ảnh đảm bảo an toàn, trang trọng, ý nghĩa.

2205pd03.jpg

Sinh thời, Đại tướng đã từng nói: “Quảng Bình là nhà tôi, khi nào rảnh việc nước thì tôi về nhà”. Dường như đó là một lẽ sống, một tâm niệm với quê hương Quảng Bình nói chung và huyện Lệ Thủy nói riêng. Trong sâu thẳm của mình, Đại tướng chưa lúc nào thôi nghĩ về Quảng Bình, về Lệ Thủy. Cuộc đời Đại tướng là tấm gương của một nhân cách văn hóa lớn, liêm khiết, giản dị và khoan dung, tấm gương đó đã được ghi tạc vào lòng Nhân dân và tỏa sáng trong mọi thời đại.

Lễ trưng bày 110 bức ảnh và tư liệu quý về cuộc đời sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp (do chính Đại tá - Nhà báo - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng cùng Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội trao tặng cán bộ và nhân dân huyện Lệ Thủy) là một sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện tình cảm và sự tri ân sâu sắc những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hình ảnh tài liệu, hiện vật tại triển lãm góp phần tái hiện cuộc đời, sự nghiệp lừng lẫy và công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lịch sử dân tộc, từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc đối với thế hệ trẻ Việt Nam.

Hạc Hải

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI KHAI MẠC