LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC HỘI THI SÁNG TÁC THƠ VĂN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2021 11/22/2021 3:13:32 PM
Chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đội trường THCS Phong Thủy đã phát động tổ chức Hội thi sáng tác thơ văn tri ân thầy cô giáo. Hội thi đã được các em học sinh trong toàn liên đội hưởng ứng sôi nổi, tích cực. Hội thi là nhịp để các em thể hiện những tình cảm chân thành nhất của mình gửi đến các thầy cô giáo.

Qua hơn hai tuần phát động, ban tổ chức đã thu được rất nhiều bài thơ, bài văn tự sáng tác của các em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9. Nội dung của các bài thơ, bài văn của các em viết đều nói về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; sự nghiệp trồng người; về phong trào học tập , rèn luyện… thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng của các em học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường.

Vào 14h 30 phút  ngày 18/11/2021, sau hơn ba tiếng đồng hồ, ban giáo khảo đã tiến hành chấm bài dự thi của các em. Ban giám khảo đã làm việc một cách công bằng, khách quan và đã chọn được 20 bài đạt chất lượng nhất của hội thi đăng vào mục “Trang viết học trò” trên trang Website của nhà trường. Kết quả của hội thi như sau:

+ Giải nhất : Bài thơ: Trường em -  Phạm Thị Thanh Huệ - lớp 91

+ Giải nhì: Bài thơ: Vươn khơi - Diệu Hường - lớp 61

Bài thơ: Người đi gieo hạt - Lê Công Tuấn Kiệt - lớp 93

+ Giải ba: Bài thơ: Thương cô - Gia Hân - lớp 72

Bài thơ: Lời cô dạy - Nguyễn Hữu Nhật Quang  - lớp 62

Bài thơ: Nhớ ơn thầy cô giáo - Hoàng Lan - lớp 92

+ Giải khuyến khích: Bài thơ: Thầy giáo em - Lê Công Tuấn Hưng - lớp 73

Bài thơ: Cô giáo của em - Nguyễn Võ Minh Phúc - lớp 71

Bài thơ: Nhớ ơn thầy cô - Đỗ Đức Duy - lớp 82

Bài thơ: Khi mẹ là cô giáo - Phạm Thảo My - lớp 83

Bài thơ: Lời cảm ơn - Trần Hà Anh Thơ - lớp 83

Nhà trường, Liên đội xin nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các em đã đạt được trong hội thi.

Hội thi sáng tác thơ văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam chính là món quà tinh thần vô giá mà các em học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo trong nhà trường. Thay mặt cho các thầy cô giáo xin chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu của tất cả các em.  Chúc các em học sinh vui, khỏe, chăm ngoan, học tốt xứng đáng là con ngoan - trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Nhân ngày 20 tháng 11, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo trong HĐSP trường THCS Phong Thủy luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống và có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái những chuyến đò qua sông.

Tin bài: Thúy Kiều - GV - TPT