GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 200
Số lượt truy cập: 8979940
QUẢNG CÁO
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 9 NĂM HỌC 2019 - 2020 22/10/2019 2:04:59 CH
Chủ đề: An toàn giao thông là hạnh phúc mọi nhà.

 Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Đến với chương trình phát thanh măng non trong hôm nay, em xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các bạn bài tuyên truyền với chủ đề: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!

Đã từ lâu, an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây số tai nạn giao thông đã xảy ra càng nhiều, tỉ lệ tử vong tăng rất nhanh. Các chuyên gia quản lý giao thông cho rằng “Tai nạn giao thông còn nguy hiểm hơn bất kỳ bệnh dịch hay một cuộc chiến tranh nào đó”. Bởi vì: Bệnh dịch và Chiến tranh rồi cũng có ngày kết thúc, còn tai nạn giao thông là hiểm hoạ triền miên. Tai nạn giao thông là bóng đen tử thần đang rình rập đe dọa cuộc sống, là nỗi kinh hoàng của biết bao người. Những thảm kịch do tai nạn giao thông xảy ra ở mọi nơi, mọi lúc không chừa một đối tượng nào.

 nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết trên 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ em từ 15 tuổi trở lên. Phần lớn trẻ 0-9 tuổi chết là người đi bộ. Đa số trẻ 10-14 tuổi chết khi đi xe đạp trong khi tất cả các ca tử vong ở đối tượng 15-19 tuổi là người đi xe máy. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông là nam giới tuổi từ 15 đến 45, đây là lực lượng lao động chính của gia đình và xã hội.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tai nạn giao thông? Phần lớn đó là do ý thức người tham gia giao thông, không tuân thủ luật hoặc là cố tình vi phạm, tình trạng lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ coi thường việc đội mũ bảo hiểm vẫn còn tái diễn đặc biệt là giới trẻ như tuổi học sinh của chúng ta, nhiều bạn trẻ thích thể hiện cá tính của mình phóng nhanh vượt ẩu trên đường…Đáng tiếc là các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường vô tình hay cố ý cũng làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, các bạn vẫn đi hàng 3 hàng 4 lấn chiếm lòng lề đường, nhiều bạn còn điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đến tuổi cấp giấy phép lái xe. Hay hiện nay có trường hợp rất phổ biến trong học sinh chúng ta đó là đi xe đạp điện, xe máy điện hoặc phụ huynh chở mà không đội mũ bảo hiểm dù biết đó là sai qui định của Nhà nước và cũng là nội qui của nhà trường.

Còn rất nhiều, rất nhiều những nguyên nhân khác nữa dẫn đến tai nạn giao thông mà cốt lõi của những nguyên nhân ấy là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao…

Ở trường THCS Phong Thủy của chúng ta, đa số các bạn học sinh thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ, tuy nhiên còn một số bộ phận không nhỏ các bạn học còn chưa thực hiện tốt, thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông như khi tan học còn tụ tập trước khu vực cổng trường gây ùn tắc giao thông, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, đi dàn hàng ngang trên đường...

  Trư­ờng chúng ta nằm trên tuyến giao thông trọng điểm, mật độ xe rất đông. Vì vậy, khi tan học các bạn học sinh phải ra về ngay không tụ tập, chờ nhau trước cổng trường. Các bạn phải thực hiện tốt điều này góp phần xây dựng mô hình cổng trường An toàn, nếu bạn nào vi phạm sẽ bị trừ điểm thi đua của lớp đấy các bạn ạ!

Là một học sinh chúng ta - khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Liên đội và nhà trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình. Chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện. Không lạng lách, đánh võng trên đường đi, không đi xe máy khi chưa có bằng lái, không vượt đèn đỏ, đi đúng phần đường, dừng đỗ đúng quy định, khi rẽ ngang hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu báo hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã tư....  Khi đến cổng trường phải xuống xe và dắt xe đúng làn đường bên phải.

Hưởng ứng tháng 9 là tháng An toàn giao thông, hỡi tất cả các bạn! Hãy chấp hành luật giao thông thật tốt, góp một phần nhỏ nào đó làm giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Vì một xã hội bình yên, vì niềm vui hạnh phúc của mọi người, chúng ta, học sinh trường THCS Phong Thủy cùng nắm tay nhau và quyết tâm hành động để an toàn giao thông đem đến những nụ cười với khẩu hiệu   “ An toàn là bạn, tai nạn là thù”, “An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người , mỗi nhà và toàn xã hội”

Cuối cùng, mình xin chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.  

Bài tuyên truyền măng non của em đến đây là hết rồi. Em xin  cảm ơn các thầy giáo, cô giáo và các bạn đã chú ý lắng nghe!

                    

                                                          Thực hiện nội dung: Gv – TPT Đội

                                                 Người phát thanh: Phan Thị Ngọc Mai -  lớp 81
Liên đội THCS Phong Thủy
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com