GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 143
Số lượt truy cập: 9599371
QUẢNG CÁO
Kỷ niệm về một cô giáo 26/01/2010 1:43:03 CH
Trong cuộc đời của người học sinh chắc chắn ai cùng có những kỉ niệm buồn vui với thầy cô, bạn bè với ngôi trường thân yêu. Tôi cũng thế. Nhưng kỉ niệm này của tôi cũng lạ lắm. Đó là lần tôi bị điểm kém môn Sinh học.

Tối hôm ấy, tôi không thể nào tập trung vào việc học bài được. Vì cả nhà đang xem bộ phim “Lục Tiểu Phụng”…Những tiếng “Cheng”, “Cheng” của bộ phim liên tiếp thôi thúc tôi, không kiềm chế được, tôi đành bỏ bút chạy ra xem. Say sưa với bộ phim, khi xem xong đã 11 giờ đêm, buồn ngủ quá, không cưỡng được tôi lên giường nằm luôn.

Sáng hôm sau, tôi đến trường với tâm trạng hết sức lo lắng. Bốn tiết học lần lượt trôi qua, tôi không bị kiểm tra bài cũ. Tôi mừng lắm nghĩ rằng sẽ “thoát nạn”.

Đến tiết 5 của cô giáo Sâm. Cô là một giáo viên nghiêm khắc có tiếng của trường. Cô bước vào lớp, tất cả đứng dậy chào cô, không khí lớp học thật nghiêm túc.. cô gật đầu và ra hiệu cho tất cả ngồi xuống. Như thường lệ, để chiếc cặp xuống bàn và chuẩn bị kiểm tra bài cũ. Tôi thấy chờ đợi, lo lắng. Cô đeo kinh lên, giờ sổ điểm ra và gọi: Em Phạm Hữu Dũng lên bảng.

Câu hỏi của cô đã được bạn Dũng trả lời rõ ràng chỉ thiếu một số ý nhỏ. Cô nhận xét và cho Dũng điểm 7. Cô lại rê rê ngòi bút trên cuốn sổ ghi điểm, tôi “hết hồn”! May quá! Khi cô gọi đến bạn Tùng ngồi bên cạnh tôi:

- Em Trần Viết Tùng bổ sung nội dung trả lời của bạn Dũng cho đầy đủ và Tùng đã trả lời rất rõ ràng, tự tin. Lúc này tôi thở phào nhẹ nhỏm. Thế là “Tai qua nạn khỏi”. Tôi mong cô gấp lại cuốn sổ điểm lại cho rồi...Thế mà, không, cô lại nêu câu hỏi tiếp. Tôi nóng gan nóng ruột, tim như nhảy khỏi lồng ngực khi nghe:

- Ngô Sĩ Giáp lên bảng !

Tôi giật mình, người run lên, mặt tôi đỏ bừng, lên bảng tôi trả lời quấy quá, chẳng đâu vào đâu. Cứ như “ Chim bay ngang trời”… Cô lắc đầu nhìn tôi thất vọng. Và tôi phải nhận điểm 1. Lặng lẽ, nặng nề, tôi cúi đầu bước về lớp. Thật là xấu hổ. ở lớp, tô vốn học khá môn Sinh, tiết nào tôi cũng phát biểu xây dựng bài sôi nổi. Thế mà bây giờ lại thế đó.

Tan học, tôi trở về nhà với bao nổi lo lắng, chắc chắn thế nào cô cũng báo tin này cho ba mẹ tôi biết. Nghĩ đến ánh mắt đượm buồn của mẹ, đến sự tức giận của ba tôi thấy sợ, nước mắt tôi trào ra. Tôi ân hận vì mình đã quá mê phim mà không tự giác học bài, để nên nông nỗi này.

Đang mãi suy nghĩ bỗng có tiếng gọi:

- Giáp!

- Cô Sâm đang đi về phía tôi. Tôi sững người và xấu hổ. Cô đến bên tôi, vẫn giọng nói ôn tồn như bao lần nhưng bây giờ có vẻ nghiêm khắc, buồn buồn hơn. Cô hỏi tôi lí do không học bài. Tôi đã kể hết và thành thật xin lỗi cô.

Nghe xong cô bảo:

-Cô rất buồn và thấy lạ về việc hôm nay em không học bài. Nhưng với sự thành thực của em, lại là lần đầu, nên cô tha thứ. Song em phải hứa với cô từ nay phải tự giác học tập, không vì những thú vui khác mà sao nhãng việc học. Xem phim chỉ là khi rảnh rỗi thôi. Việc chính của mình là phải học, học tốt, phải không em?

- Dạ! Tôi đáp và xin hứa với cô sẽ không bao giờ mắc lại lỗi lầm như hôm nay.

Cô nhìn tôi với ánh mắt thân thiện. Lòng tôi thấy nhẹ nhỏm hơn. Cũng từ hôm ấy, cho dù phim có hay đến đâu tôi cũng không dám xem nếu chưa thuộc thuộc bài, vì tôi luôn nghĩ đến lời hứa của mình, đến hình ảnh cô Sâm ngày ấy bao dung và nhân ái in đậm trong tâm trí tôi. Và môn Sinh cuối năm đó tôi đã được tổng kết với 8,5 điểm.

Ngô Sĩ Giáp_lớp 92

Các em học sinh thân mến!

Từ nay, Ban biên tập cùng với các thầy cô giáo trong tổ Khoa học xã hội sẽ tuyển chọn những bài văn đạt điểm tốt của các em trong quá trình học tập để giới thiệu trên Web của trường như là một sự khuyến khích động viên và tham khảo. Rất mong các em đón đọc.

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Lý
Lê Đình Lý
Hiệu trưởng
Nguyễn Đăng Lưu
Nguyễn Đăng Lưu
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882654 - Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com