TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019 - 2020 23/01/2020 4:56:10 CH
Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày giáp Tết, chiều ngày 20 tháng 01 năm 2020, trường THCS Phong Thủy đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2019 – 2020. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại kết quả của một nửa chặng đường của năm học; kịp thời tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tích chung của nhà trường và hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Về tham dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tú Anh - Trưởng công an xã Phong thủy, bác Trần Đăng Hòa – Phó trưởng ban Đại diện CMHS nhà trường, thầy giáo Lê  Đình Lý – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn – Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Phong Thủy.

Mở đầu buổi Lễ sơ kết, đồng chí Nguyễn Tú Anh - Trưởng công an xã Phong Thủy tuyên truyền cho toàn thể giáo viên và học sinh về việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên Đán.

Tiếp theo Cô giáo Võ Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn - Phó hiệu trưởng  đã báo cáo sơ kết học kì I, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong học kì II. Trong bài phát biểu, cô đã  nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được  trong một học kì qua. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh, cùng tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của quý thầy cô giáo. Cụ thể:

- Chất lư­ợng đào tạo:

* Hạnh kiểm: Tốt: 348 (80,0%); Khá: 87 (20,0%); TB: 0(0); Yếu: 0 (0,0%) Tỷ lệ xếp loại tốt tăng 2% và xếp loại TB giảm 1% so với kỳ I năm học 2018 - 2019

* Học lực: Giỏi: 72 (16,6%); Khá: 142 (33,0%); TB: 177 (40,7%); Yếu: 44 (10,1%); Kém 0 (0,0%). Tỷ lệ học sinh Khá tăng 2% và học sinh yếu giảm 1% so với kỳ I năm học 2018 – 2019.

* Tham gia các hội thi: Đạt 01 giải Nhì hội thi KHKT cấp huyện, giải ba hội thi KHKT cấp tỉnh. Trường có 6 học sinh được chọn tham gia dự thi HSG cấp tỉnh có 4 em đạt giải, có 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Tham gia kiểm tra chất lượng đại trà lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Sinh do Phòng GD&ĐT tổ chức tổng sắp xếp thứ 2 toàn huyện.

* Tổng xếp vị thứ so với các trường trong huyện đứng thứ 2.

Nhằm vinh danh và khuyến khích những kết quả đạt được của học sinh trong học kì I vừa qua, Hội khuyến học, Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh, cho 5 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, 2 tập thể lớp được khen về phong trào TDTT, về nề nếp hoạt động.

Tại  buổi lễ, nhà trường cũng đã trao tặng 12 suất quà cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những thành tích đạt được của các thầy cô giáo và các em học sinh đã điểm tô cho năm học 2019 – 2020 thêm phần hứng khởi, những nỗ lực của cá nhân học sinh, tập thể lớp đều được nhà trường ghi nhận và khen thưởng xứng đáng. Mong rằng sang học kì II, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích của mình, tạo nên một năm học 2019 - 2020 thật thành công và rực rỡ!

Kết thúc buổi lễ, thầy giáo  Đình Lý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên căn dặn, bế mạc buổi lễ. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới!

Sau lễ Sơ kết học kì là buổi Tọa đàm gặp mặt cuối năm được diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng. Về phía khách mời có thầy giáo Lê Trung Chính – Nguyên hiệu trưởng nhà trưởng, Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh của các lớp và đông đủ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là cơ hội để giao lưu, thể hiện tình cảm gắn bó, đồng thuận giữa Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh. Nhân dịp Tết đến, xuân về, tất cả mọi người cùng chúc nhau bước sang năm mới có nhiều sức khỏe, thành công và chúc trường THCS Phong Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Tin bài: Nguyễn Tâm – Phương Thanh

Ảnh:   Đăng Lưu

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

23-1-2019_0.jpg

23-1-2019_1.jpg

Lễ chào cờ

23-1-2019_2.jpg

Công an xã Phong Thủy tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên Đán.

23-1-2019_3.jpg

Cô giáo Võ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn báo cáo sơ kết học kì I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong học kì II.

23-1-2019_4.jpg

Phát thưởng cho học sinh đạt giải cấp Tỉnh

23-1-2019_5.jpg

23-1-2019_6.jpg