THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 5317786
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH 2/22/2012 4:16:00 PM

TRƯỜNG THCS PHONG THỦY PHỐI HỢP VỚI

TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG HUYỆN LỆ THỦY

TỔ CHỨC KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH.

 

Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2012, trường THCS Phong Thủy đã phối hợp với trung tâm y tế dự phòng Huyện Lệ Thủy để khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Đoàn cán bộ của trung tâm gồm có 6 y, bác sỹ. Nội dung làm việc của đoàn là kiểm tra các bệnh nội khoa, bệnh về hệ xương vận động, bệnh thần kinh nội tiết, bệnh tai mũi họng, bệnh răng hàm mặt, các bệnh về mắt, da liễu…, kiểm tra chiều cao, cân nặng thể lực của học sinh.

Qua một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, đoàn đã khám sức khỏe cho 350/375 học sinh của trường. Kết quả về cơ bản sức khỏe học sinh nhìn chung tốt, đủ điều kiện để tham gia học tập. Bên cạnh đó đoàn cũng đã phát hiện ra 35 trường hợp học sinh bị mắc bệnh. Cụ thể là 2 em bị mắc bệnh nội khoa, 1 em bị mắc bệnh tai mũi họng, 16 em bị mắc bệnh răng hàm mặt, 6 em bị mắc bệnh về mắt, 10 em bị mắc bệnh da liễu. Các y, bác sỹ đã kịp thời kê đơn, cấp thuốc điều trị ban đầu và căn dặn những điều cần thiết cho các em nói trên.

Với các số liệu thu thập được trong đợt kiểm tra của đoàn, sắp tới nhà trường sẽ tiến hành phân loại thể lực, phân loại sức khỏe học sinh toàn trường để nắm chắc và trên cơ sở đó đề ra những kế hoạch, những biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh tốt hơn. 

Cũng trong dịp này đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh, công tác y tế học đường của trường. Qua kiểm tra đoàn đã kết luận:

- Trường có khuôn viên sạch sẽ thoáng mát

- Công tác vệ sinh sạch sẽ

- Nguồn nước sinh hoạt, nước uống hợp vệ sinh, bố trí hợp lý, tiện dụng.

- Hồ sơ quản lý sức khỏe học sinh đúng quy định, thực hiện theo mẫu của trung tâm, có đủ các loại kế hoạch.

Đợt kiểm tra này đã thực sự giúp nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe học sinh nói chung. Ngoài ra, đây còn là một dịp tốt làm cho học sinh nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức về chăm lo sức khỏe bản thân cũng như ý thức vệ sinh môi trường.

Tin - Ảnh: Thùy Trang – Thái Tuyến

* Chùm ảnh khám sức khỏe học sinh của các y, bác sỹ

 anh y t 2.JPG


  anh y t 3.JPG


  anh y t 4.JPG


   anh y t 5.JPG

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Trung Chính
Lê Trung Chính
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882654 * Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn