THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 5317786
QUANG CÁO
Bài phát biểu của đồng chí Lê Trung Chính trong buổi gặp mặt dâu, rể - Mừng xuân Canh Dần (2010) 2/10/2010 9:12:15 AM
Nhân dịp mừng Xuân mới Canh Dần-2010, Công đoàn - Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt cán bộ giáo viên và toàn bộ dâu rễ của trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ đầm ầm. Trong buổi gặp mặt đó đồng chí Lê Trung Chính- Hiệu trưởng đã có bài phát biểu chúc mừng, động viên các gia đình…

Sau đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Kính thưa:

 - Các quý vị đại biểu.

 - Các nàng dâu chàng rể quý của trường.

 - Cùng tất cả các đồng chí cán bộ viên chức trường THCS Phong Thủy.

Sau nhiều lần dự định, hôm nay nhân dịp mừng Xuân mới Canh Dần - 2010, thể theo nguyện vọng của toàn thể viên chức, công đoàn, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt toàn thể gia đình cán bộ giáo viên.

Thay mặt cơ quan chúng tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, các thân nhân gia đình giáo viên cùng tất cả các đồng chí một lời chúc sức khoẻ, lời chào năm mới thân ái  kính trọng nhất !.

Kính thưa các đồng chí trong buổi gặp gỡ này cho phép tôi được trình bày tóm tắt vài nét về tình hình nhà trường:

Về quy mô trường có 14 lớp với 477 học sinh 38 cán bộ giáo viên - nhân viên, nhìn chung trường đang trong thời kỳ xây dựng, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn.

Thế nhưng, nhờ sự cố gắng của đội ngũ CBGV và HS toàn trường thành tích những năm qua vẫn được giữ vững.Về cơ bản, kết quả các hoạt động tập thể, bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng nề nếp, tham gia các hội thi, tuyển sinh đều dành được thứ hạng cao, đáng tự hào có thể sánh vai với các trường trong vùng. Đội ngũ giáo viên của trường phần lớn là những người có kinh nghiệm trong giảng dạy-giáo dục. Nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành đảng viên, đạt các danh hiệu cao quý của ngành như giáo viên dạy giỏi, được tặng thưởng huy chương vì sự nghiệp giáo dục, bằng khen, giấy khen…

Để đạt kết quả đó chúng tôi nghĩ rằng nó có cội nguồn sâu xa từ sức mạnh, sự ủng hộ của các gia đình giáo viên đối với nhà trường. Là sự hi sinh thông cảm của những người chồng, người vợ ở nhà nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người yêu mình yên tâm làm tốt công tác ở trường.

Nói cách khác, trong những thành tích có được của nhà trường, trong sự thành đạt của từng người ở cơ quan hôm nay đều có phần đóng góp to lớn về công sức, tình cảm của các gia đình.Thay mặt cơ quan chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nàng dâu hiền, chàng rể thảo. Đó thật sự là “Hậu phương lớn ”của trường chúng tôi.

Nhìn về phía các gia đình chúng tôi nhận thấy: Phần lớn các gia đình đều đã và đang rất hạnh phúc, thành đạt. Đa số các gia đình thuộc thành phần công chức giáo viên có đời sống khá ổn định, có văn hoá học vấn cao. Theo con số thống kê tổng số con cháu của trường là 66 cháu.(33 trai, 33gái) Trong đó có 12 cháu đã đi làm việc,17 cháu đang học Đại học, 2 cháu đang học Cao đẳng-THCN, 6 cháu đang học THPT, 4 cháu đang học THCS, 5 cháu đang học TH, 9 cháu đang ở nhà trẻ,  9 cháu đang học mầm non và 2 cháu sơ sinh. Có gia đình đã phổ cập đại học cao đẳng như gia đình anh Thanh, gia đình cô Thảo, cô Nga, cô Phu, Tất cả đều khoẻ mạnh, chăm ngoan, được thụ hưởng sự giáo dục chu đáo của các gia đình. Chỉ còn một số ít gia đình khó khăn có cảnh ngộ đặc biệt rất đáng được quan tâm thông cảm như cô Nga, cô Hiếu, cô Lê Hà. Nhân buổi họp mặt này toàn thể chúng tôi xin xẻ chia những mất mát thiếu vắng cùng các đồng chí.

Kính thưa các quý vị, kính thưa tất cả các đồng chí. Thực tế khẳng định rằng: có các gia đình tốt mới có cơ quan tốt, ngược lại có phấn đấu ở cơ quan tốt mới đem lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc về vật chất và tinh thần ở các gia đình. Niềm vui ở các gia đình hạnh phúc thường thổi một luồng sinh khí trong lành tới cơ quan, làm cho cơ quan thêm vui vẻ sôi nổi hăng hái. Ngược lại, một không khí lạc quan thoải mái, một sự thành đạt của mỗi người ở cơ quan cũng là niềm tự hào, sung sướng, là món quà chung vui, tăng thêm nguồn hạnh phúc cho gia đình.

Chính vì vậy mà thời gian qua, ở trường, chúng tôi đã cố gắng hết mình để sắp xếp công việc một cách khoa học hợp lý, hạn chế các cuộc hội họp có tính chất hình thức không cần thiết, nhằm tạo cho mỗi cá nhân có thêm thời gian chăm sóc gia đình, người thân làm cho việc nước, việc nhà được cân đối hài hoà.

Mặt khác nhà trường- công đoàn đã cố gắng hết sức trong việc chăm lo đến đời sống viên chức. Dẫu chưa được bao nhiêu, chưa được như các cơ quan, doanh nghiệp khác nhưng mỗi một thành viên đều nhận được từ tập thể công đoàn, nhà trường những món quà có ý nghĩa trong những dịp tết đến xuân về, những dịp hiếu- hỷ của từng gia đình, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó. mọi người sống với nhau chan hoà vui vẻ thoải mái.

Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng tôi nghĩ rằng về phía chúng tôi trong thời gian qua vẫn còn nhiều điều làm phiền lòng các gia đình. Đó là những dịp thanh kiểm tra của các cấp trên, những dịp đầu năm- giữa kỳ - cuối năm, nhà trường bề bộn công việc, cán bộ giáo viên phải đi sớm về trưa làm cho sinh hoạt các gia đình có nhiều xáo trộn, có khi còn gây nỗi nghi ngại cho những cô dâu- chú rể của trường. thật không đáng có. Thay mặt cho toàn thể viên chức trường, chúng tôi tha thiết mong các quý vị vô cùng thông cảm, rộng lòng tha thứ và hơn thế nữa nếu được hãy làm giúp, làm thay những phần việc cần làm trong gia đình, để cho nữa kia cuộc đời của  mình được vui vẻ.

 Vài lời chia xẻ, tâm sự cùng các quý vị như thế, cuối cùng thay mặt ban lãnh đạo trường THCS Phong Thuỷ chúng tôi xin chúc các gia đình sang một năm mới vui vẻ - hạnh phúc, con cháu học giỏi chăm ngoan, chúc cho quan hệ giữa các gia đình với nhau, với nhà trường từ buổi gặp nhau hôm nay càng thêm gắn bó bền chặt.

Và trong thời gian tới, mong rằng chúng ta sẽ còn tiếp tục tạo thêm những dịp hội ngộ vui vẻ hơn nữa.

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả.

   

Phong Thuỷ, ngày 10 tháng 2 năm 2010

(27/12-Tết Canh Dần)

 

HT- Lê Trung Chính

* Chùm ảnh hoạt động:


phat bieu dang.jpg
Đồng chí Lê Trung Chính phát biểu trong buổi gặp mặt

dau re tang qua dang.jpg
Thay mặt hội dâu, rể trao tặng quà

van nghe1.jpg


van nghe2.jpg


 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Trung Chính
Lê Trung Chính
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882654 * Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn