THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 5588718
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS PHONG THỦY TỔ CHỨC KIỂM TRA KỸ NĂNG BƠI CHO HỌC SINH 10/6/2017 5:26:09 PM

Ngày 6/10/2017 vừa qua trường THCS Phong Thủy đã tổ chức cho HS tham gia kiểm tra kỹ năng bơi tại bể bơi TTTDTT Huyện. Ban tổ chức, điều hành gồm có đại diện phòng GD&ĐT, đại diện phòng TDTT, BGH nhà trường, GVTD, GVCN các lớp, TPT, NV Y tế, đại biểu ĐDCMHS và các bộ phận phục vụ liên quan. Đặc biệt nhà trường còn đón nhận sự có mặt, quan tâm của đồng chí Võ Vĩnh Hào- Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT trong suốt quá trình tổ chức kiểm tra.

Điều kiện để được công nhận biết bơi là: học sinh nam THCS phải bơi được 15m, học sinh nữ phải bơi được 12m trở lên. (Theo chuẩn của đề án PC bơi của Huyện đưa ra).

Toàn trường đã có 250 em đăng ký tham gia. Kết quả có 246 em được công nhận biết bơi, 1 em chưa được công nhận (nữ - chưa qua được 12 m), 3 em vắng . Đến nay toàn trường đã có 266 em biết bơi đạt tỷ lệ 65.7%. ( trong đó có 20 em khác đã tham gia luyện tập ở các TT bể bơi huyện có giấy chứng nhận, miễn tham gia kiểm tra lần này)

Buổi “sát hạch ” đã diễn ra một cách nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối từ khâu chuẩn bị lên kế hoạch cho đến triển khai thực hiện. Học sinh tham gia được quản lý chặt chẽ trên đường đi, về, được hướng dẫn cụ thể qua các bước: khởi động, tắm nước sạch, vào bể bơi thực hiện bơi theo yêu cầu, lên bờ hoàn thành các bước kê khai kết quả….

Trong 2 năm qua. Bằng nhiều kênh thông tin nhà trường đã tuyên truyền đến phụ huynh về thực trạng đuối nước thời gian qua với nhiều trường hợp bị đuối nước đau lòng…, về điều kiện nhà trường, thực tế hạ tầng cơ sở trên địa bàn còn hạn chế trong việc tập bơi… tầm quan trọng, sự cần thiết của việc biết bơi…Vai trò chủ động của phụ huynh, trách nhiệm của nhà trường…Từ đó đã đưa ra những giải pháp phối hợp cần thiết để luyện tập bơi, nâng cao dần tỷ lệ biết bơi trong HS một cách an toàn, hiệu quả.

Qua thu thập số liệu liên quan đến tình hình biết bơi, trước đó HS toàn trường biết bơi tự nhiên chiếm tỷ lệ 55% trong các hội nghị PHHS nhà trường đã đặt vấn đề cụ thể đưa ra các giải pháp (1. Tự tập ở nhà có sự giám sát của người lớn; 2. Tự tập ở các trung tâm TDTT có bể bơi; 3. Phối hợp với nhà trường tổ chức luyện tập…) để phụ huynh tùy theo điều kiện để các gia đình có sự lựa chọn, đăng ký hình thức, thời gian phù hợp.

Kết quả bước đầu thu được này là một con số biết nói, thực sự đó là một chuyển biến tích cực, thể hiện sự vào cuộc hưởng ứng thực hiện kế hoạch tuyên truyền phòng chống đuối nước và đề án phổ cập bơi của UBND Huyện Lệ Thủy của toàn trường, của tất cả CMHS. Nó tiếp tục khơi dậy ý thức rèn luyện kỹ năng bơi, lặn trong HS, trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với con em, nâng cao cơ hội sống sót khi gặp những tình huống hiểm nghèo, thiên tai khắc nghiệt.

Sắp tới nhà trường sẽ cấp giấp chứng nhận biết bơi cho tất cả HS đã tham gia đạt kết quả nói trên và tiếp tục vận động các gia đình học sinh còn lại tiếp tục luyện tập và dự kiến sẽ tổ chức kiểm tra lần 2 vào giữa tháng 5/2018.

 

                                                                                                                    Tin, ảnh: Thùy Trang

* Một số hình ảnh hoạt động khảo sát bơi

1.10.17.12.jpg

Đồng chí Võ Vĩnh Hào- Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT

chỉ đạo và kiểm tra kế hoạch khảo sát bơi của trường.

1.10.17.13.jpg

GV thể dục hướng dẫn học sinh khơi động thể lực trước khi bơi  .

1.10.17.1.jpg

1.10.17.2.jpg


1.10.17.4.jpg


1.10.17.3.jpg


1.10.17.5.jpg


 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Trung Chính
Lê Trung Chính
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHONG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882654 * Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn